29.4 C
Gujarat
November 19, 2024
EL News

શિયાળામાં આનું સેવન અવશ્ય કરો સમસ્યાઓ નિયંત્રણમાં રહેશે

Share

વિન્ટર ફ્રુટ્સઃ આ 4 ફળો છે વિટામીન-સીનો શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત, શિયાળામાં આનું સેવન અવશ્ય કરો, કોલેસ્ટ્રોલ અને પેટની સમસ્યાઓ નિયંત્રણમાં રહેશે
PANCHI Beauty Studio
શિયાળો હવે ધીમે ધીમે ચરમસીમાએ વધી રહ્યો છે. કડકડતી ઠંડીની આ સિઝનમાં શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઘટી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં આપણે આપણી જીવનશૈલી અને ખાવાની આદતોમાં ફેરફાર કરવાની જરૂર છે, જેથી આપણું શરીર ફિટ રહે અને મોસમી ફેરફારો સાથે સારી રીતે સ્પર્ધા કરી શકે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે, પુરુષોને દરરોજ 90 મિલિગ્રામ અને સ્ત્રીઓને 75 મિલિગ્રામ વિટામિન-સીની જરૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં, આપણે શિયાળામાં આવા ખાટાં ફળોનું સેવન કરવું જોઈએ, જેના કારણે આપણા શરીરને વિટામિન સી મળે છે અને સ્કર્વી જેવી બીમારીઓનું જોખમ ઓછું થાય છે.

આ પણ વાંચો…કેન્દ્ર સરકારનો મોટો નિર્ણય, નહીં કરો આ કામ તો પેન કાર્ડને કચરા પેટીમાં ફેકવાનો વારો આવશે!

પાઈનેપલ ખાવાના ઘણા ફાયદા છે
અનાનસમાં આપણને ઘણા પોષક તત્વો મળે છે. તેમાં વિટામિન-સી, બી6, પોટેશિયમ, ફોલેટ, થિયામીન, કોપર, આયર્ન, રિબોફ્લેવિન અને બ્રોમેલેન હોય છે. જો તમે શિયાળામાં અઠવાડિયામાં એક કે બે વાર અનાનસ ખાઓ છો, તો તમારા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ આપોઆપ વધી જશે. તેનું સેવન કરવાથી ગેસ, કબજિયાત અને પેટનું ફૂલવુંથી પણ રાહત મળે છે.

દ્રાક્ષનું નિયમિત સેવન કરો
દ્રાક્ષમાં લ્યુટીન, બીટા કેરોટીન, વિટામીન સી અને ઈલાજિક એસિડ મળી આવે છે, જે મજબૂત એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ તરીકે કામ કરે છે. તેને ફાઈબરનો સારો સ્ત્રોત પણ માનવામાં આવે છે. જે લોકો નિયમિતપણે દ્રાક્ષ (વિન્ટર ફ્રુટ્સ) નું સેવન કરે છે, તેમની પાચન તંત્ર અન્ય કરતા સારી રહે છે. આ પેટને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે અને ઘણી મોસમી બીમારીઓથી બચાવે છે.

નાસપતી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે
જેમને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલની સમસ્યા હોય છે તેમના માટે પિઅરનું સેવન રામબાણ તરીકે કામ કરે છે. તેના ઉપયોગથી રક્તવાહિનીઓ ખુલવા લાગે છે અને રક્ત પુરવઠો સામાન્ય થઈ જાય છે. તેમાં વિટામિન-સીનું પ્રમાણ 7 મિલિગ્રામ સુધી છે. આ સાથે ફાઈબર પણ સારી માત્રામાં જોવા મળે છે. પિઅરના બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો તેને કેન્સર સામે લડવામાં એક મહત્વપૂર્ણ શસ્ત્ર બનાવે છે.

નારંગીમાં વિટામિન સી મળી આવે છે
નારંગીમાં વિટામિન સી સૌથી વધુ જોવા મળે છે. જો તમે શિયાળામાં રોજ એક નારંગી ખાવાનું શરૂ કરો તો પણ તમારે વિટામિન-સી માટે બીજું કંઈ ખાવાની જરૂર નહીં પડે. આ ખાવાથી શરીરમાં કોલેજન નામનું પ્રોટીન બને છે, જે ઘાને મટાડવામાં ફાયદાકારક છે. તે કોશિકાઓને મજબૂત બનાવે છે અને એનિમિયાના જોખમને દૂર કરે છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

ડુંગળીના અથાણાની રેસીપી

elnews

ગરમાગરમ ક્રિસ્પી લીલા વટાણાની શોર્ટબ્રેડ બનાવવાની રેસીપી

elnews

વેજીટેબલ કબાબની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!