Health:
એલોવેરા શાકભાજીના ફાયદા
ત્વચા માટે ફાયદાકારક
એલોવેરા શાકમાં વિટામીન સીની સાથે વિટામીન ઈ પણ હોય છે. આ બંને વિટામિન ત્વચા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જે ત્વચાને યુવાન રાખવામાં મદદ કરે છે.
રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારો-
એલોવેરા શાકભાજીમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત રાખવામાં મદદ કરે છે. જેના કારણે વ્યક્તિ ઝડપથી વાયરલ ઈન્ફેક્શન, વાયરસની ઝપેટમાં નથી આવતી.
વજન ઘટાડવામાં અસરકારક
એલોવેરા શાક પણ વજન ઘટાડવામાં અસરકારક માનવામાં આવે છે. વાસ્તવમાં, એલોવેરા શાકભાજીમાં કેલરી ઓછી હોય છે અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર હોય છે. જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.
પાચનમાં સુધારો
એલોવેરા શાકભાજીમાં રહેલા તત્વો પાચનક્રિયા સુધારવામાં અસરકારક માનવામાં આવે છે. એલોવેરાનું શાક ખાવાથી ગેસ, એસિડિટી અને અપચો જેવી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓમાં રાહત મળે છે. આ સાથે કબજિયાતની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.
લોહી શુદ્ધ-
એલોવેરાનું શાક લોહીને શુદ્ધ કરવામાં મદદ કરે છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો શરીરમાંથી ગંદકી દૂર કરીને અને લોહીને શુદ્ધ કરીને તમને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે.
એલોવેરાનું શાક બનાવવા માટેની ટિપ્સ (એલોવેરા કી સબજી કૈસે બનાયે)-
એલોવેરાનું શાક બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એલોવેરાના પાનને મધ્યમ કદના ચોરસમાં કાપી લો. આ પછી, એક કડાઈમાં 3 કપ પાણીમાં ચપટી હળદર અને મીઠું મિક્સ કરો અને તેને સારી રીતે ઉકળવા દો. હવે એલોવેરાના ટુકડા નાખીને 10 મિનિટ પકાવો.
આ પણ વાંચો…અદાણીને આરબોની યાદીમાં ત્રીજા નંબરે
આ પછી, એલોવેરાને એક વાસણમાં કાઢી લો અને પાણીને અલગ કરો. એલોવેરા ને સારી રીતે ધોઈ લો. તેનાથી એલોવેરાની કડવાશ દૂર થશે. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં જીરું, હિંગ, લીલું મરચું, હળદર અને લાલ મરચું નાખીને તળી લો. હવે તેમાં એલોવેરા ઉમેરો અને તેને મસાલા સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. 2-3 મિનિટ પછી તેમાં મીઠું અને આમચૂર પાવડર ઉમેરો. તમારી ટેસ્ટી એલોવેરા કરી સર્વ કરવા માટે તૈયાર છે. તમે તેને રોટલી-પરાઠા સાથે સર્વ કરી શકો છો.