18.5 C
Gujarat
November 22, 2024
EL News

બટાટાને બદલે ક્રિસ્પી રાઈસ સમોસા ટ્રાય કરો

Share
Food Recipes, EL News:

શું તમે ક્યારેય ચોખાના સમોસા ટ્રાય કર્યા છે. મોટાભાગના લોકોનો જવાબ ના હશે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે બટેટાના સમોસાની જેમ જ ચોખાના બનેલા સમોસા પણ સ્વાદથી ભરપૂર હોય છે. અહીંના સ્ટ્રીટ ફૂડ તરીકે સમોસા ખૂબ જ લોકપ્રિય છે. ભાગ્યે જ કોઈ વ્યક્તિ હશે જેણે સમોસાનો સ્વાદ ન ચાખ્યો હોય. સમોસા ઘણી રીતે બનાવવામાં આવે છે પરંતુ તેની સૌથી પ્રખ્યાત વાનગી બટાકામાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. જો કે આજે અમે તમને બટાકાની જગ્યાએ ભાતમાંથી બનતા સમોસાની રેસિપી જણાવીશું, જે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.

Measurline Architects

સામગ્રી

  • રાંધેલા ચોખા – 1 કપ
  • લોટ – 1 કપ
  • માખણ – 1/2 ચમચી
  • સમારેલી લીલી ડુંગળી – 1/4 કપ
  • ચિલી સોસ – 1 ચમચી
  • તેલ – તળવા માટે
  • દેશી ઘી – 1 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રીત
ચોખાના સમોસા બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ ચોખાને ધોઈને કરીને કૂકરમાં રાંધો. ચોખા રાંધ્યા પછી તેને એક વાસણમાં કાઢી લો. આ પછી, લીલી ડુંગળી લો અને તેના સફેદ ભાગ અને પાંદડાને ઝીણા ટુકડા કરી લો. હવે બાઉલમાં લોટ લો અને તેમાં 1 ચમચી ઓગળેલું દેશી ઘી ઉમેરીને મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં એક ચપટી મીઠું ઉમેરો અને મિક્સ કરો. પછી લોટમાં થોડું-થોડું પાણી ઉમેરો અને સખત લોટ બાંધો. લોટ બાંધ્યા પછી તેને 15 મિનિટ ઢાંકીને બાજુ પર રાખો.

હવે એક પેનમાં માખણ નાખીને ગરમ કરો. માખણ ઓગળ્યા પછી, તેમાં બારીક સમારેલી લીલી ડુંગળી ઉમેરો અને લગભગ 1 મિનિટ સુધી હલાવતા રહીને પકાવો. પછી તેમાં રાંધેલા ભાત, ચીલી સોસ અને થોડું મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. ચમચી વડે હલાવીને ચોખાને 2 મિનિટ સુધી પકાવો. આ પછી, ગેસ બંધ કરો અને ચોખાને ઠંડા થવા દો. સમોસામાં ભરવા માટે સ્ટફિંગ તૈયાર છે.

આ પણ વાંચો…દિવસની શરૂઆત પૌષ્ટિક મખાના હલવાથી કરો

હવે બાંધેલો લોટ લો અને તેમાંથી બોલ્સ બનાવો. આ પછી, એક બોલ લો અને તેને વણી લો, પછી તેને છરીની મદદથી વચ્ચેથી કાપી લો. હવે એક ભાગ લઈને તેને કોન જેવો બનાવી લો અને તેમાં સ્ટફિંગ ભર્યા બાદ ઉપરની કિનારી પર પાણી લગાવી સમોસાને ચોંટાડો. એ જ રીતે એક પછી એક સમોસા બનાવતા રહો અને પ્લેટમાં અલગ-અલગ રાખો.

સમોસા બની ગયા પછી કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં કડાઈની ક્ષમતા પ્રમાણે સમોસા નાખીને ડીપ ફ્રાય કરો. સમોસાને ફેરવીને તળી લો જેથી તે બંને બાજુથી સારી રીતે તળાઈ જાય. જ્યારે સમોસા ક્રિસ્પી અને ગોલ્ડન થઈ જાય ત્યારે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. એ જ રીતે બધા સમોસાને ડીપ ફ્રાય કરી લો. ચોખાના સમોસા ખાવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે. તેને લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

નવરાત્રીમાં લસણ-ડુંગળી વગર પનીરની ગ્રીન ગ્રેવીની રેસીપી

elnews

રેસિપી / ડાયેટ કરો છો? તો ઘરે જ બનાવો કિનોઆ બિસ્કીટ

elnews

સુરતી પાપડી દાણા મુઠીયા નું શાક બનાવવાની પરફેક્ટ રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!