Health Tip, EL News
જ્યારે હવામાન બદલાય છે ત્યારે લોકો બીમાર થવા લાગે છે. આ દરમિયાન તાવ, ઉધરસ, શરદી, ગળામાં દુખાવો, નાક બંધ થવું, વહેતું નાક, માથાનો દુખાવો, શરીરમાં દુખાવો, ઉલટી, ઝાડા જેવી સમસ્યાઓ ખૂબ સામાન્ય છે. સેન્ટર ફોર ડિસીઝ કંટ્રોલ એન્ડ પ્રિવેન્શન અનુસાર, આ ફ્લૂના લક્ષણો છે.
આયુર્વેદિક નિષ્ણાત ડૉ. વરલક્ષ્મીએ જણાવ્યું કે ફ્લૂમાં ત્રણ વસ્તુઓ ખાવાને સ્વાસ્થ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે, પરંતુ આયુર્વેદ તેને ખાવાની મનાઈ કરે છે. ફલૂમાં તમે જે ખાઓ છો અને પીઓ છો તે ઝડપી પુનઃપ્રાપ્તિ માટે ઘણું મહત્વનું છે.
ફ્લૂમાં શું ન ખાવું?
ઈડલી
ઈડલી એક પ્રખ્યાત વાનગી છે, જેને આથો નાખીને બનાવવામાં આવે છે. તે અડદની દાળમાંથી બનાવવામાં આવે છે, જે પચવામાં મુશ્કેલ હોય છે. આથો આપીને બનાવવામાં આવતા ખોરાક આપણી પાચન શક્તિ અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે સારા નથી.
આ પણ વાંચો…અમદાવાદમાં એક્ટિવા અને બીઆરટીએસ વચ્ચે થયો અકસ્માત
દહીં
કોઈપણ ડેરી પ્રોડક્ટ શરીર માટે ભારે હોય છે. ખાસ કરીને દહીં પચવામાં ભારે છે અને નાળાને બંધ કરે છે. તેનાથી કફ અને પિત્ત વધે છે, તેથી ફ્લૂમાં તેનાથી બચવું જોઈએ.
ઠંડા ફળ
ઠંડા અને ખાટા ફળોમાં વિટામિન સી હોય છે. પરંતુ જ્યારે તમારી રોગપ્રતિકારક ક્ષમતા નબળી હોય છે, ત્યારે આવા ફળ ખાવાથી તેને વધુ નુકસાન થાય છે અને તમે બીમારીમાંથી ઝડપથી સાજા થઈ શકતા નથી.