31 C
Gujarat
November 19, 2024
EL News

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાનરૂપ છે આ છોડના પાન

Share
Health :

આજના આ સમયમાં 10માંથી એક વ્યક્તિ ડાયાબિટીસ એટલે કે શુગર જેવી બીમારીઓથી પીડાય છે. આ બીમારી શુગર લેવલ વધારી દે છે. જો કે ડાયાબિટીસમાં અનેક લોકોને ઇન્સ્યુલિન લેવાની જરૂર પડતી હોય છે. આ માટે ખાવા-પીવાની બાબતથી લઇને બીજી અનેક વસ્તુઓનું ધ્યાન રાખવુ ખૂબ જરૂરી છે. તો આજે અમે તમને એક એવી છોડ વિશે જણાવીશું જે તમારું શુગર લેવલ કંટ્રોલમાં કરે છે. તો જાણી લો આ છોડ વિશે..

જાહેરાત
Advertisement

ઇન્સ્યુલિનનો છોડ

  • આ છોડ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. આ છોડમાં કોર્સોલિક એસિડ નામનું તત્વ હોય છે જે શરદી, ખાંસી, વાયરલ ઇન્ફેક્શન, અસ્થમા જેવી અનેક બીમારીઓ સામે લડવાની તાકાત આપે છે. ડાયાબિટીસના લોકો આ છોડના પાનને દિવસમાં 6 થી 7 ખાઇ શકે છે. આ પાનનું સેવન કરવાથી ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ શરીરમાં ઇન્સ્યુલિન બને છે.

આ પણ વાંચો…અમદાવાદમાં ફરી વરસાદી માહોલથી તંત્રની પોલ ખુલી શકે

 

  • એક્સપર્ટના જણાવ્યા અનુસાર જો તમે ઇન્સ્યુલિન છોડના પાનનું સેવન ડાયાબિટીસના દર્દીઓ સતત એક મહિના સુધી કરે છે તો એમનું શુગર કંટ્રોલમાં રહે છે. તમે આ પાનનું સેવન ચુરણ રીતે પણ કરી શકો છો. ઇન્સ્યુલિનના પાનનો રસ પીસીને એનો પાવડર પણ તમે તૈયાર કરી શકો છો.
  • ઇન્સ્યુલિનના છોડમાં સારા એવા પ્રમાણમાં પ્રોટીન, ટેરપેનોઇડ્સ, એન્ટી ઓક્સિડન્ટ્સ, આયરન, બી કેરાટીન, કોરોસોલિક એસિડ જેવા તત્વો હોય છે જે અનેક બીમારીઓ સામે લડવામાં પણ મદદગાર બને છે. આ બધા જ પોષક તત્વો ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.
  • આમ, જો તમને ડાયાબિટીસ છે તો તમારે ઓટ્સ, ચણાનો લોટ, મોટા અનાજ, રેશાવાળા શાકભાજી, કારેલા, કોબીજ, લીલા શાકભાજી, ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ, સફરજન, સંતરા, પપૈયુ જેવી વસ્તુઓ ખાવી જોઇએ. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે આ વસ્તુઓ ખાવાથી હેલ્થને અનેક ઘણાં ફાયદાઓ થાય છે.
  • આ છોડના પાનમાં રહેલા ગુણો ડાયાબિટીસના લોકો માટે સૌથી બેસ્ટ છે. તમે આ પાન ચાવી પણ શકો છો.

     રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

માનસિક શાંતિ-શારીરિક સંતુલન વધારવા માટે વૃક્ષાસન યોગ કરો

elnews

મોસંબીથી ચમકી જશે ત્વચા અને વાળ થશે મજબૂત

elnews

H3N2 ઈન્ફલ્યુએન્ઝાથી બે મૃત્યુ બાદ સરકાર એલર્ટ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!