Food Recipe :
ચુરમાના લાડુ બનાવવા માટેની સામગ્રી-
લોટ
ઘી
કાજુ
બદામ
કિસમિસ
પિસ્તા
ગોળ
ઘી
ચુરમા લાડુ બનાવવાની રીત-
સૌ પ્રથમ લોટને સારી રીતે ચાળી લો. હવે તેને એક બાઉલમાં લો. હવે તેમાં એક વાટકી દેશી ઘી ઉમેરીને પાણી વડે મસળી લો. જો કણક ગૂંથેલું હોય તો તેનો એક બોલ હથેળીની વચ્ચે લઈ તેને ચપટો કરીને દબાવો. આખા કણક સાથે સમાન પ્રક્રિયા કરો. તમારે તેમને ખૂબ પાતળા બનાવવાની જરૂર નથી. પછી તે બધાને ફ્રાય કરો. તળ્યા પછી ક્રિસ્પી થઈ જશે.
આ પણ વાંચો… આમળામાંથી બનાવેલ વાળનો માસ્ક ઘૂંટણ સુધીના વાળ બનાવી શકે છે
પછી તેને હાથથી તોડીને પાવડર બનાવી લો. જો તમને તમારા હાથથી તેને તોડવામાં કોઈ સમસ્યા હોય તો તમે તેને મિક્સરમાં પીસીને પાવડર બનાવી શકો છો. હવે આ પાવડરને એક બાઉલમાં કાઢી લો. હવે એક કડાઈમાં કાજુ, બદામ, કિસમિસ, સફેદ તલ અને પિસ્તાને શેકી લો અને આ પાવડરમાં ઉમેરો. હવે એક પેનમાં થોડું ઘી નાખીને તેમાં ગોળ ઓગાળી લો. તેને પાવડર ધરાવતા બાઉલમાં મૂકો. હવે તેમાંથી લાડુ બનાવો.