Food Recipe, EL News
દિવસની તંદુરસ્ત શરૂઆત કરવા માટે પાલક સેન્ડવિચ એ એક ઉત્તમ ફૂડ ડીશ છે. હેલ્ધી પાલકમાંથી બનેલી સેન્ડવીચ પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમને જણાવી દઈએ કે પાલક પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે અને તેમાં આયર્ન પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે લોહીમાં હિમોગ્લોબિન વધારવામાં મદદ કરે છે. પાલક સેન્ડવીચ મોટાઓની સાથે બાળકોને પણ પસંદ આવે છે. પાલક સેન્ડવીચ લંચ બોક્સ માટે પણ એક પરફેક્ટ રેસીપી છે. ઘણા બાળકો પાલકને જોઈને ભવાં ચડવા લાગે છે, આવી સ્થિતિમાં જો તેમની સામે પાલકની સેન્ડવિચ સર્વ કરવામાં આવે તો તેઓ તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે.
પાલક ઉપરાંત સ્વીટ કોર્નનો ઉપયોગ પાલકની સેન્ડવીચ બનાવવા માટે પણ થાય છે. જો તમે પાલકની સેન્ડવીચની રેસીપી ક્યારેય અજમાવી નથી, તો અમારી ઉલ્લેખિત પદ્ધતિની મદદથી, પાલકની સેન્ડવીચ ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકાય છે. તેને દિવસ દરમિયાન નાસ્તા તરીકે પણ ખાઈ શકાય છે.
સ્પિનચ સેન્ડવીચ બનાવવા માટેની સામગ્રી
પાલક – 1/2 કિગ્રા
સ્વીટ કોર્ન – 1/2 કપ
ચીઝ છીણેલું – 1/2 કપ
બ્રેડના ટુકડા – 8
ડુંગળી – 1
લસણ – 2-3 લવિંગ
લીલા મરચા – 1
લીલા ધાણા – 1 ચમચી
કાળા મરી પાવડર – 1/2 ચમચી
તેલ – 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
આ પણ વાંચો…૨૦૦ મેગાવોટથી વધુની કાર્યરત ક્ષમતા સાથેના વીજ પ્લાન્ટ સાથે અદાણી ગ્રીન વોટર પોઝીટીવ બની
પાલક સેન્ડવીચ રેસીપી
પાલકની સેન્ડવીચ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પાલકની દાંડી તોડીને અલગ કરો. આ પછી, એક વાસણમાં પાલકના પાન નાંખો, તેને સારી રીતે ધોઈ લો અને સાફ કરો. આ પછી, પાલકના પાનને ઉકાળો અને પછી તેને ફરીથી ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો. આ પછી બ્લેન્ચ કરેલી પાલકને બારીક કાપો અને તેને બાજુ પર રાખો. આ પછી, ઓવન અથવા પેનમાં પાણી ઉમેરીને સ્વીટ કોર્નને ઉકાળો. આ પછી, ડુંગળી અને લસણની કળીઓને બારીક કાપો.
હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને લસણ નાખીને સાંતળો. લગભગ એક મિનિટ પકાવ્યા પછી, તેમાં સમારેલી પાલક ઉમેરો, મિક્સ કરો અને તેને પાકવા દો. થોડીવાર પકાવ્યા બાદ તેમાં સમારેલા લીલા મરચા અને બાફેલી મકાઈ ઉમેરો. ત્યાર બાદ કાળી મરીનો પાવડર અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી બધું બરાબર મિક્સ કરી થોડી વાર માટે શેકો.
હવે તૈયાર મિશ્રણને એક બાઉલમાં કાઢી લો અને તેમાં છીણેલું ચીઝ ઉમેરો. હવે બ્રેડના ટુકડાને સપાટ સપાટી પર મૂકો અને તેમાં તૈયાર મિશ્રણ ફેલાવો. મિશ્રણની પર બીજી બ્રેડ રાખો અને તેને બંધ કરો. એ જ રીતે બધી સેન્ડવીચ તૈયાર કરો. હવે દરેક સેન્ડવીચ પર તેલ લગાવો અને તેને સેન્ડવીચ ગ્રિલરમાં મૂકીને શેકી લો. સેન્ડવીચને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ પછી તેને બહાર કાઢી લો. હવે પાલકની સેન્ડવીચના ટુકડા કરી ચટણી સાથે સર્વ કરો.