Food Recipe :
તહેવારોની સિઝન શરૂ થઈ ગઈ છે. આવી સ્થિતિમાં, મહેમાનો અને મીટિંગની પ્રક્રિયા પણ શરૂ થશે. તહેવારોની મજા ખાવા-પીવામાં છે. મીઠાઈ ખાતા લોકો કંટાળી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં તહેવારોમાં ખારી વસ્તુઓની ખૂબ માંગ રહે છે.
સામગ્રી
કાચી મગફળી
ચણા નો લોટ
મીઠું
શુદ્ધ અથવા સરસવનું તેલ
મરચું પાવડર
તાજી પીસી કાળા મરી
હળદર પાવડર
ધાણા પાવડર
હીંગ
સોડા
જીરું
આ પણ વાંચો…ગોળ ખાવાથી મળે ઘણા ફાયદા
બનવાની રીત –
સૌથી પહેલા કાચી મગફળીને પાણીમાં નાખીને ધોઈ લો અને બાજુ પર રાખો. ચણાના લોટમાં ધાણા પાવડર, હળદર, લાલ મરચું, જીરું પાવડર, મીઠું, ખાટી ક્રીમ, હિંગ, એક ચપટી ખાવાનો સોડા અને એક ચમચી રિફાઈન્ડ અથવા તેલ ઉમેરો. તેમાં મગફળી ઉમેરી હલાવો. પછી તેમાં થોડું પાણી ઉમેરીને બીટ કરો. હવે તેમાં એક કે બે ચમચી વધુ પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ત્યાર બાદ તેને ડીપ ફ્રાય કરો. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો.
જો તમે લસણ ખાઓ છો તો ચણાના લોટમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ નાખો. તમને એક અલગ જ સ્વાદ મળશે. તમે આ મગફળીમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, ટામેટા, કોથમીર, લીંબુ અને ચાટ મસાલો ઉમેરીને અદ્ભુત નાસ્તો તૈયાર કરી શકો છો.