29.1 C
Gujarat
December 26, 2024
EL News

સોજી ડાયાબિટીસ અને શુગરને કંટ્રોલ કરે છે

Share
Health Tips :
દૈનિક આહારમાં સૂજી:

સવારના નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી, એવી કોઈ વસ્તુ નથી કે જેમાં સોજી (રવા) નો ઉપયોગ ન થયો હોય. સોજી માત્ર સ્વાદમાં જ ઉત્તમ નથી, પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આપણે આપણા રોજિંદા આહારમાં સોજીનો સમાવેશ કરી શકીએ છીએ, જેનાથી આપણા સ્વાસ્થ્યને ફાયદો થશે.

સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક

સોજીમાં એવા ઘણા ગુણો છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. સામાન્ય રીતે એવું માનવામાં આવે છે કે સોજી સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી, પરંતુ જો તેનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ કરવામાં આવે તો તે ડાયાબિટીસ, કોલેસ્ટ્રોલ, બ્લડ પ્રેશર અને વધતી સ્થૂળતાને નિયંત્રિત કરી શકે છે. સોજી પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. તેમાં કેલરી, થાઈમીન, ફાઈબર, ફોલેટ, કાર્બ્સ, પ્રોટીન, રિબોફ્લેવિન જેવા તત્વો હોય છે. તેમાં આયર્ન અને મેગ્નેશિયમ જેવા મિનરલ્સ મળી આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, સોજી સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit
હૃદય રોગમાં ફાયદાકારક

સોજીમાં સારી માત્રામાં ફાઈબર જોવા મળે છે. આ પલંગ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડે છે. સોજી બ્લડ પ્રેશરને પણ કંટ્રોલમાં રાખે છે. સોજી હ્રદય માટે હેલ્ધી માનવામાં આવે છે અને તે હાર્ટ પ્રોબ્લેમ થવા દેતી નથી.

પાચન સુધારવા

સોજીમાં પૂરતી માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, જેના કારણે સોજી પાચન માટે ફાયદાકારક છે. કેટલાક લોકો માત્ર એટલા માટે નાસ્તો નથી કરતા કે પાચનની સમસ્યા થશે, પરંતુ સોજીનો નાસ્તો કરીને તમે તમારી પાચનતંત્રને સ્વસ્થ બનાવી શકો છો.

આ પણ વાંચો… ફક્ત 7 રૂપિયા બચાવી મેળવો 60 હજાર પેન્શન

ખાંડ નિયંત્રણ

સોજી લોહીમાં હાજર કાર્બોહાઇડ્રેટ્સની માત્રાને નિયંત્રિત કરે છે, જેના કારણે શુગરનું સ્તર નિયંત્રણમાં રહે છે. સોજી મેગ્નેશિયમ અને ફાઈબરનો પણ સારો સ્ત્રોત છે.

વજન વધતું અટકાવો

સોજી ખાવાથી તમને લાંબા સમય સુધી ભૂખ નથી લાગતી, આ રીતે તમે વધારે ખાવાથી બચી જાઓ છો. ઓછું ખાવાથી ચોક્કસપણે વજનમાં ઘટાડો થાય છે.

આહારમાં કેવી રીતે શામેલ કરવું

સૂજી ચપાતી અને ચીલા બનાવી શકાય. આની મદદથી તમે દક્ષિણ ભારતીય વાનગીઓ જેવી કે ઈડલી, ઢોસા જેવી વસ્તુઓ બનાવી શકો છો અને તેને રોજિંદા ભોજન અથવા નાસ્તામાં સામેલ કરી શકો છો. આ રીતે ખોરાકમાં સોજીનો સમાવેશ કરવાથી તે સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક રહેશે. એક વાતનું ધ્યાન રાખો કે સોજીની વાનગી બનાવવામાં ઓછામાં ઓછું તેલ અથવા ઘીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ, તેનાથી ફેટ કંટ્રોલમાં રહે છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

Baking Soda: તમારે આવું નુકસાન સહન કરવું પડી શકે છે…

elnews

કોળાના બીજ ખાવાથી ખૂબ ફાયદા થઈ શકે છે

elnews

7 આયુર્વેદિક ઉપાયોથી ટેન્શન દૂર કરો

elnews

1 comment

Leave a Comment

error: Content is protected !!