22.6 C
Gujarat
November 20, 2024
EL News

રેસિપી / આજે જ ઘરે બનાવો મેકરોની પાસ્તા

Share
Food recipes, EL News

આપણે બધાને મેકરોની પાસ્તા ખાવાનું પસંદ કરીએ છીએ, ખાસ કરીને બાળકોને. તે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. આજે અમે તમારા માટે ઝડપી અને સરળ ભારતીય સ્ટાઈલ મેકરોની પાસ્તાની રેસિપી શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ.
PANCHI Beauty Studio

આ પણ વાંચો…બિસ્લેરી વેચાવાની હતી… ટાટા સાથે ડીલ અટકી!

સામગ્રી – 

  • 2 કપ મેકરોની
  • 2 મોટી ડુંગળી, સમારેલી
  • 3 ટામેટાં, બારીક સમારેલા
  • 2 લીલા મરચાં, સમારેલા
  • 2 ચમચી લસણ, સમારેલ
  • 1 કપ કેપ્સીકમ, સમારેલા
  • 1/2 કપ ગાજર, બારીક સમારેલા
  • 1/2 કપ કઠોળ, બારીક સમારેલા
  • 1 ચમચી કાળા મરી
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ
  • 2 ચમચી ઓરેગાનો
  • 2 ચમચી તેલ
  • 2 ચમચી ક્રીમ
  • 1/2 ચમચી કેચઅપ
  • ચીઝ વૈકલ્પિક

રીત 

સૌ પ્રથમ, એક મોટા વાસણમાં પાણી ગરમ કરો, તેમાં મેકરોની, થોડું તેલ અને મીઠું ઉમેરો અને તેને નરમ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. ધ્યાન રાખો કે તે વધારે ન રંધાઈ જાય. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં લસણ ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો. તેમાં ડુંગળી નાખીને સાંતળો, થોડી વાર પછી તેમાં બધાં શાકભાજી ઉમેરીને થોડીવાર પકાવો. ટામેટાં ઉમેરો, તેને શાકભાજી સાથે થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો, મીઠું ઉમેરો, મિક્સ કરો અને થોડીવાર ઢાંકીને પકાવો. તેમાં કેચપ અને ક્રીમ મિક્સ કરો, હવે કાળા મરી નાખીને મિક્સ કરો. બાફેલી મેકરોની ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ચિલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ઉમેરો, એકવાર બધું બરાબર મિક્સ કરો. જો તમને ચીઝ પસંદ છે તો તમે તેમાં ચીઝ પણ ઉમેરી શકો છો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

રેસિપી / ખાવામાં હેલ્ધી છે પીનટ બટર કૂકીઝ

elnews

રેસિપી / ડાયેટ કરો છો? તો ઘરે જ બનાવો કિનોઆ બિસ્કીટ

elnews

બેસન અને દહીં લીલા મરચાના સબઝીની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!