Food recipes, EL News
આપણે બધાને મેકરોની પાસ્તા ખાવાનું પસંદ કરીએ છીએ, ખાસ કરીને બાળકોને. તે બનાવવામાં પણ ખૂબ જ સરળ છે. આજે અમે તમારા માટે ઝડપી અને સરળ ભારતીય સ્ટાઈલ મેકરોની પાસ્તાની રેસિપી શેર કરવા જઈ રહ્યા છીએ.
આ પણ વાંચો…બિસ્લેરી વેચાવાની હતી… ટાટા સાથે ડીલ અટકી!
સામગ્રી –
- 2 કપ મેકરોની
- 2 મોટી ડુંગળી, સમારેલી
- 3 ટામેટાં, બારીક સમારેલા
- 2 લીલા મરચાં, સમારેલા
- 2 ચમચી લસણ, સમારેલ
- 1 કપ કેપ્સીકમ, સમારેલા
- 1/2 કપ ગાજર, બારીક સમારેલા
- 1/2 કપ કઠોળ, બારીક સમારેલા
- 1 ચમચી કાળા મરી
- સ્વાદ માટે મીઠું
- 2 ચમચી ચિલી ફ્લેક્સ
- 2 ચમચી ઓરેગાનો
- 2 ચમચી તેલ
- 2 ચમચી ક્રીમ
- 1/2 ચમચી કેચઅપ
- ચીઝ વૈકલ્પિક
રીત
સૌ પ્રથમ, એક મોટા વાસણમાં પાણી ગરમ કરો, તેમાં મેકરોની, થોડું તેલ અને મીઠું ઉમેરો અને તેને નરમ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. ધ્યાન રાખો કે તે વધારે ન રંધાઈ જાય. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં લસણ ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો. તેમાં ડુંગળી નાખીને સાંતળો, થોડી વાર પછી તેમાં બધાં શાકભાજી ઉમેરીને થોડીવાર પકાવો. ટામેટાં ઉમેરો, તેને શાકભાજી સાથે થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો, મીઠું ઉમેરો, મિક્સ કરો અને થોડીવાર ઢાંકીને પકાવો. તેમાં કેચપ અને ક્રીમ મિક્સ કરો, હવે કાળા મરી નાખીને મિક્સ કરો. બાફેલી મેકરોની ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ચિલી ફ્લેક્સ અને ઓરેગાનો ઉમેરો, એકવાર બધું બરાબર મિક્સ કરો. જો તમને ચીઝ પસંદ છે તો તમે તેમાં ચીઝ પણ ઉમેરી શકો છો.