18.2 C
Gujarat
January 28, 2025
EL News

રેસીપી / આ મીઠી અને ખાટી પાઈનેપલ ચટણી બનાવો

Share
Food Recipe, EL News

ખાવાની થાળીમાં ચટણી હોય તો ખોરાકની ગુણવત્તા અનેકગણી વધી જાય છે. ચટણી કંટાળાજનક ખોરાકનો સ્વાદ પણ વધારી નાખે છે. થોડી ખાટી, થોડી મીઠી ચટણી સ્વાદથી ભરપૂર છે. ખરેખર, ચટણી એ ભારતીય આહાર છે, તેથી ચટણી ચોક્કસપણે ભારતીય થાળીમાં સામેલ છે. તેથી જ આપણા દેશમાં ધાણાની ચટણી, ફુદીનાની ચટણી, આમલીની ચટણી, ટામેટાની ચટણી અથવા ડુંગળીની ચટણી ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. આજે અમે તમને પાઈનેપલ ચટણીની રેસિપી જણાવીશું. તેનો સ્વાદ ખાટો-મીઠો અને તીખો હોય છે. તમે રોટલી અથવા પરાઠા સાથે લંચમાં બનાવીને ખાઈ શકો છો, તો ચાલો જાણીએ પાઈનેપલ ચટણી બનાવવાની રેસિપી-

Measurline Architects

સામગ્રી – 

  • 2 કપ પાઈનેપલના ટુકડા
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • 1 ટીસ્પૂન મરચું પાવડર
  • 1 ટીસ્પૂન શેકેલું જીરું પાવડર
  • કઢી પત્તા
  • 6 ચમચી વિનેગર
  • 1/2 કપ ખાંડ

આ પણ વાંચો…IDBI બેંકે ફિક્સ ડિપોઝિટ પર મળતા વ્યાજમાં કર્યો વધારો

રીત –

તેને બનાવવા માટે, તમારે પહેલા એક તપેલીમાં ઝીણા સમારેલા પાઈનેપલ નાખો. પછી તમે તેમાં મીઠું, મરચું પાવડર, શેકેલું જીરું પાવડર, કરી પત્તા, વિનેગર અને ખાંડ ઉમેરો. ત્યાર બાદ આ બધી વસ્તુઓને ઢાંકીને ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ સુધી પકાવો. હવે ઢાંકણને દૂર કરો અને ચાસણી બને ત્યાં સુધી સારી રીતે પકાવો. હવે તમારી મીઠી અને ખાટી પાઈનેપલ ચટણી તૈયાર છે. પછી બેસન અથવા મગની દાળના ચીલા સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

બદામનો હલવો: હરતાલિકા તીજ પર બનાવો બદામનો હલવો, નોંધી લો આ ટેસ્ટી રેસિપી

cradmin

સ્ટીમરની મદદ વગર ઘરે મોમો અને ઈડલી ગરમ કરો

elnews

વાનગીઓ / નાસ્તામાં મહારાષ્ટ્રીયન સ્ટાઈલની થાલીપીઠ બનાવો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!