Food recipes , EL News
આ વર્ષે 24 માર્ચથી પવિત્ર રમઝાન માસ શરૂ થઈ ચુક્યો છે. મુસ્લિમ ધર્મના લોકો આ પવિત્ર મહિનામાં રોઝા રાખે છે અને સેહરી કર્યા પછી તેઓ આખો દિવસ ખોરાક અને પાણી વિના રહે છે. અંતે, સાંજે ઇફ્તાર કરે છે. રમઝાનનો પવિત્ર મહિનો 30 દિવસ સુધી ચાલે છે અને મુસ્લિમ ધર્મના લોકો દરરોજ રોઝા રાખે છે અને ઇફ્તારમાં ખજૂર અને પાણી વડે ઉપવાસ તોડ્યા પછી મોટાભાગની તળેલી ખાદ્ય વસ્તુઓ જેમ કે બટાકાના ભજીયા, મિક્સ ભજિયા, ડુંગળીના ભજીયા, મકાઈ અને પાલકના ભજિયા વગેરે ખાય છે. ત્યારે આજે તમને શીંગદાણામાંથી બનેલી આવી ચટણીની રેસિપી જણાવીશું, જે પકોડાનો સ્વાદ બમણો કરી દેશે.
સામગ્રી
- 1 કપ – શીંગદાણા
- 2 ચમચી – આમલીનો પલ્પ
- 1 ચમચી – લાલ મરચું પાવડર
- 5 ચમચી – શેકેલી ચણાની દાળ
- 1- ટામેટા લાલ
- 1 ટીસ્પૂન – શેકેલું જીરું
- પાણી
- લીલા ધાણા સમારેલા
- 3- લીલા મરચા
આ પણ વાંચો…ગુજરાત હાઇકોર્ટ 2 નવનિયુક્ત ન્યાયાધીશોનો શપથગ્રહણ
રીત
સૌ પ્રથમ, મગફળીને એક તવા પર ધીમી આંચ પર 1 મિનિટ માટે શેકી લો. મગફળી પર હળવા બ્રાઉન રંગના નિશાન દેખાવા લાગે એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો અને ઠંડા થવાની રાહ જુઓ. આ પછી, જ્યારે શીંગદાણા ઠંડા થઈ જાય, ત્યારે તેને રગડો અને બધી છાલને અલગ કરો. હવે તેને એક બાઉલમાં ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો. 10 મિનિટ પછી, શીંગદાણાને પાણીમાંથી બહાર કાઢો અને તેને મિક્સીના મોટા જારમાં મૂકો. હવે આ બરણીમાં 2 ચમચી આમલીનો પલ્પ, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 5 ચમચી શેકેલી ચણાની દાળ, 1 લાલ ટામેટા, 1 ચમચી શેકેલું જીરું, સમારેલી લીલા ધાણા અને 3 લીલા મરચાં ઉમેરો. હવે મિક્સર ચલાવો અને જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરતા રહો. તમે તમારા સ્વાદ અનુસાર પાણી ઉમેરી શકો છો. જ્યારે મગફળીની ચટણી પીસાઈ થઈ જાય ત્યારે તેને એક વાસણમાં કાઢી લો, તમારી ટેસ્ટી ચટણી તૈયાર છે. તમે તેને ઇફ્તારમાં પકોડા સાથે સર્વ કરી શકો છો.