Food Recipe, EL News
સામાન્ય રીતે બાળકોને ખવડાવવું એ ખૂબ જ મુશ્કેલ કામ છે. કારણ કે તેઓને હેલ્ધી નથી, પણ ટેસ્ટી ફૂડ ભાવે છે. પરંતુ તેમને દરરોજ મસાલેદાર અને તળેલો ખોરાક ન આપી શકાય કારણ કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે બિલકુલ સારો નથી. આવી સ્થિતિમાં દરરોજ નાસ્તો બનાવતી વખતે દરેક મહિલાના મનમાં સૌથી મોટો પ્રશ્ન એ હોય છે કે આજે શું બનાવવું? જે સ્વાદિષ્ટ, મસાલેદાર અને આરોગ્યપ્રદ પણ હોય? આજે અમે તમારી સમસ્યાનું સમાધાન લાવ્યા છીએ. આજે અમે તમને મગ દાળના ચીલા બનાવવાની રેસિપી જણાવીશું. જે અનેક પોષકતત્વોથી ભરપૂર છે અને સ્વાદની દ્રષ્ટિએ અદ્ભુત છે. સૌથી સારી વાત એ છે કે તેને બનાવવામાં વધુ સમય લાગતો નથી. તો ચાલો જાણીએ મગની દાળના ચીલા બનાવવાની સરળ રેસિપી.
સામગ્રી
- મગની દાળ: 200 ગ્રામ
- પનીર: 4-5 નંગ છીણેલું પનીર
- આદુ: થોડું છીણેલું
- લીલા મરચા: 2-3 બારીક સમારેલા
- લીલા ધાણા: 1 વાટકી બારીક સમારેલા
- મીઠું: સ્વાદ મુજબ
- તેલ: 2-4 ચમચી
આ પણ વાંચો…અમદાવાદ જિલ્લા મહિલા અને બાળ વિકાસ આયોજિત કાર્યક્રમ
રીત
સૌથી પહેલા મગની દાળને 4 થી 5 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. આ પછી કઠોળમાંથી પાણી કાઢીને તેમાં લીલા મરચાં, હિંગ અને આદુ નાખીને મિક્સીમાં બારીક પીસી લો. પછી પેસ્ટમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને કોથમીર ઉમેરો. આ પછી દાળની પેસ્ટમાં છીણેલું પનીર મિક્સ કરો. આ પેસ્ટને સારી રીતે ફેટી લો અને થોડીવાર આમ જ રહેવા દો. આ પછી, ચીલા બનાવવા માટે નોનસ્ટિક તવીને ગરમ કરો અને તેના પર થોડું તેલ અથવા ઘી લગાવો. જ્યારે તવી ગરમ થઈ જાય, ત્યારે ચમચાની મદદથી મગની દાળના મિશ્રણને તવી પર ગોળ આકારમાં ફેલાવો. તેના પર થોડું તેલ લગાવો અને પછી તેને પલટાવો. જ્યારે તે લાઈટ બ્રાઉન થઈ જાય, ત્યારે ચીલાને તવીમાંથી કાઢીને પ્લેટમાં રાખો. જો તમે ઈચ્છો તો તેમાં પનીર પણ ભરી શકો છો, જે બાળકો અને પુખ્ત વયના બંનેને પસંદ આવશે. આ પછી બાળકના લંચ બોક્સમાં ચીલાને લીલી ચટણી અને ચટણી સાથે પેક કરો. તે બાળકો અને પુખ્ત વયના લોકો માટે સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ છે.