Food Recipe :
સાંજની ચા સાથે સ્વાદિષ્ટ ખાવાનું પસંદ છે. જો તમે પણ સાંજની લાલસા દૂર કરવા માંગો છો તો કાબુલી ચણાની ટિક્કી બનાવીને તૈયાર કરો. તે માત્ર મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. રસોડામાં રાખવામાં આવેલી વસ્તુઓની મદદથી વિવિધ વાનગીઓ તૈયાર કરી શકાય છે. બસ થોડી મહેનતની જરૂર છે. તો ચાલો જાણીએ કાબુલી ચણા ટિક્કી બનાવવાની રેસિપી.
કાબુલી ચણા ટિક્કી બનાવવા માટેની સામગ્રી
કાબુલી ચણાની ટીક્કી અથવા કટલેટ બનાવવા માટે તમારે એક કપ કાબુલી ચણા, સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ અથવા લીલી ડુંગળી, સફેદ તલ, બે ચમચી, લીંબુનો રસ, ડુંગળી બારીક સમારેલી, લીલા ધાણા, લસણની કળીઓ, શેકેલું જીરું, સ્વાદ મુજબ મીઠું, લીલા મરચાંની જરૂર પડશે. તળવા માટે તેલ.
કાબુલી ચણા બનાવવાની રીત
કાબુલી ચણા ટિક્કી બનાવવા માટે, તમારે અગાઉથી તૈયાર કરવાની જરૂર છે. ચણાને પાંચથી છ કલાક પલાળી રાખો. જ્યારે ચણા બરાબર ફૂલી જાય. પછી તેને કૂકરમાં મૂકીને પકાવો. ચણા રાંધ્યા પછી તેને બાઉલમાં કાઢી લો.
આ પણ વાંચો… બાબા રામદેવનું પતંજલિ ગ્રૂપ માર્કેટમાં લાવશે 5 IPO
હવે આ રાંધેલા ચણામાં લીલી ડુંગળી અથવા સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ, તલ, લસણ, જીરું, લીલું મરચું, લીંબુનો રસ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. ચણાના ચણાને ઝીણી પેસ્ટ બનાવી લો. પેસ્ટ બનાવવા માટે ચણાને મિક્સરમાં પીસીને પીસી લો. પરંતુ તેને ખૂબ જ ઝીણી પેસ્ટ બનાવવાની જરૂર નથી. બસ તેને બરછટ પીસી લો. તેને એક બાઉલમાં કાઢીને બધું બરાબર મિક્સ કરી લો. પછી તેમાં મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો.
હવે આ મિશ્રણના નાના-નાના બોલ બનાવો અને તેને સપાટ આકાર આપો. તમે ઇચ્છો તો તેને ગોળાકાર અથવા અંડાકાર આપી શકો છો. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને આ બધા કટલેટને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. જો તમે તેને ડીપ ફ્રાય કરવા માંગતા ન હોવ તો તમે તેને કડાઈમાં તેલ નાખીને બેક કરી શકો છો. ફક્ત તેને ચીઝી ડીપ અથવા લીલી ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.