Food Recipe :
છોલે ચણા ચાટ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને ઉચ્ચ પ્રોટીન રેસિપી છે. જે ચણા સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ રેસિપી તૈયાર કરવા માટે, ચણાને પહેલા પલાળવામાં આવે છે. પછી છોલે ચણાને ઉકાળવામાં આવે છે, અને પછી તેને ચાટની સંપૂર્ણ રચના અને સ્વાદ આપવા માટે ટામેટા, ડુંગળી, આલુ ભુજિયા જેવા મસાલા સાથે મિશ્રિત કરવામાં આવે છે. આ રેસિપી ખૂબ જ ઓછા સમયમાં ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે. આ એક મસાલેદાર ચાટ રેસિપી છે. આ રેસિપી તૈયાર કરીને, તમે તેનો ઉપયોગ સાંજના નાસ્તા તરીકે કરી શકો છો. તે ખાસ ચાટ મસાલાનો ઉપયોગ કરે છે જે તમારા મોંમાં પાણી લાવી શકે છે. તો, આ મસાલેદાર રેસિપી વિશે ઘણું સાંભળ્યા પછી, ચાલો જોઈએ કે આપણે તેને ઘરે સરળતાથી કેવી રીતે તૈયાર કરી શકીએ.
સામગ્રી
- 1 કપ બાફેલા ચણા
- 1 કપ સમારેલી ડુંગળી
- 1 કપ સમારેલા ટામેટાં
- 1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
- 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 1 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલો
- 1 ટીસ્પૂન છીણેલું આદુ
- જરૂર મુજબ સમારેલા લીલા મરચા
- 2 – લીંબુ
- 3 ચમચી શુદ્ધ તેલ
- 1 – ડુંગળી
- જરૂર મુજબ આલૂ સેવ
આ પણ વાંચો… કેન્દ્ર સરકાર દર મહિને આપશે 3400 રૂપિયા
રીત:
સૌ પ્રથમ એક પેન લો અને તેમાં થોડું તેલ નાખો. જ્યારે તેલ બરાબર ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ડુંગળી પારદર્શક થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. જ્યારે ડુંગળી સારી રીતે તળાઈ જાય, ત્યારે તેમાં સમારેલી કોથમીર, લાલ મરચાંનો પાવડર ઉમેરો અને આ બધી સામગ્રીને ચમચીની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે આ સામગ્રીઓ સાથે બારીક છીણેલું આદુ અને સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો. આ બધી સામગ્રીને બરાબર મિક્ષ કર્યા પછી તેમાં બાફેલા ચણા ઉમેરો અને થોડું પાણી છાંટીને આ બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
આ પછી હાથની મદદથી થોડા ચણાને સારી રીતે મેશ કરી લો. જેથી ચાટ થોડી જાડી થઈ જાય. હવે આ બધી સામગ્રીને સંપૂર્ણ રીતે મિક્સ કર્યા પછી, તેને મધ્યમ તાપ પર 5 મિનિટ સુધી પકાવો. તમારે તેને ત્યાં સુધી રાંધવાનું છે જ્યાં સુધી ચણા સાથેની ગ્રેવી થોડી જાડી ન થાય. હવે તેની ઉપર ચાટ મસાલો નાખો અને ચાટ મસાલાને બધી સામગ્રી સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી તેને પ્લેટમાં સર્વ કરો. સર્વ કરવા માટે તેની ઉપર બારીક સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને આલૂ સેવ નાખો. તમે તેને સાંજના નાસ્તા તરીકે સર્વ કરી શકો છો. તમારી છોલે ચણા ચાટ સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે.