Food recipe :
શેકેલા ટામેટાની ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
– બે ચમચી તેલ
– બે મોટા કદના ટામેટાં
– લસણની કળી
– સૂકું લાલ મરચું
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
– કઢી પત્તા
– જીરું
– રાઈ
– આદુ-લસણની પેસ્ટ
– ડુંગળી નાની
– બે મોટા કદના ટામેટાં
– લસણની કળી
– સૂકું લાલ મરચું
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
– કઢી પત્તા
– જીરું
– રાઈ
– આદુ-લસણની પેસ્ટ
– ડુંગળી નાની
શેકેલા ટામેટાની ચટણી બનાવવાની રીત-
રોસ્ટેડ ટામેટાની ચટણી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ટામેટાંને શેકી લો. તેના માટે સૌપ્રથમ ટામેટાંને ધોઈને સાફ કરી લો અને પછી તેને ગેસની આંચ પર રાખીને પકાવો. ટામેટાંને ગેસ પર મૂકો અને ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. જ્યાં સુધી તે નરમ થઈ જાય અને તેની ત્વચા છોડવાનું શરૂ ન કરે. જ્યારે ટામેટાં સારી રીતે બફાઈ જાય, ત્યારે તેને બાઉલમાં મૂકીને સારી રીતે મેશ કરો.
આ પણ વાંચો… દરરોજ પાણીને ગરમ કરીને પીવાથી મળશે શરીરને ફાયદા
હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું તડવો. સરસવના દાણા અને કઢીના પાન એકસાથે નાખીને તળો. લસણ અને આદુ એકસાથે નાખીને સાંતળો. જ્યારે તે સોનેરી થવા લાગે ત્યારે તેમાં સમારેલી ડુંગળી, લીલું મરચું નાખીને સાંતળો. જ્યારે તે નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં ટામેટાં, મીઠું નાખીને બરાબર ફ્રાય કરો. તૈયાર છે તમારી ટેસ્ટી અને સ્પાઈસી તંદૂરી ટોમેટો ચટની.