16.4 C
Gujarat
December 22, 2024
EL News

બટેટાના ચીલા બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :

 

બટેટાના ચીલા બનાવવા માટેની સામગ્રી-

1 મોટું બટેટા
1 ચમચી લસણની પેસ્ટ
1/2 ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
1/4 ચમચી કાળા મરી
1 ચમચી મકાઈનો લોટ
1 ચમચી વનસ્પતિ તેલ
1/2 મધ્યમ ડુંગળી
1 લીલું મરચું
1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
1 ચમચી ચણાનો લોટ (ચણાનો લોટ)
મીઠું

PANCHI Beauty Studio
Advertisement
આલુ ચીલા બનાવવાની રીત –

સૌપ્રથમ બટાકાને ધોઈને છોલી લો. હવે તેને સારી રીતે છીણીને એક બાઉલમાં કાઢી લો. તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો અને છીણેલા બટાકાને 15 મિનિટ માટે પલાળી રાખો. આ તેમાંથી મોટાભાગનો સ્ટાર્ચ દૂર કરવામાં મદદ કરશે. 15 મિનિટ પછી, વધારાનું પાણી નિચોવી લો અને બટાકાને બીજા બાઉલમાં સ્થાનાંતરિત કરો.

આ પણ વાંચો… ચિયા સીડ્સ ખાવાના ફાયદા , થોડા દિવસોમાં જ ફરક દેખાશે

હવે બીજી બધી સામગ્રી જેવી કે ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચાં, લસણની પેસ્ટ, કાળા મરી પાવડર, મીઠું, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, ચણાનો લોટ અને કોર્નફ્લોર ઉમેરો. મિશ્રણ બનાવવા માટે સારી રીતે મિક્સ કરો. નોન-સ્ટીક તવા પર તેલના થોડા ટીપાં રેડો અને તેના પર તૈયાર મિશ્રણનો અડધો ભાગ ફેલાવો. ગોળ અને પાતળા ચીલા મેળવવા માટે તેને સારી રીતે ફેલાવો. બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો. બાકીના મિશ્રણમાંથી બીજું ચીલા બનાવો. આલુ ચીલાને ટોમેટો કેચપ અથવા લીલી ફુદીનાની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews 

Related posts

મૂળાના કોફતા બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

ઘરે બનાવો સરળ મસાલા પરાઠા, જાણો રેસિપી

cradmin

આદુની ચટણી બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!