Food Recipe :
ઘરે જ બનાવો મગની દાળના ક્રિસ્પી પકોડા, ચા પાર્ટી અદભૂત બનશે
હવામાન બદલાઈ રહ્યું છે, તેથી લોકો કંઈક અલગ ખાવાનું પસંદ કરે છે. જો તમે સાંજે અનોખો સ્વાદ ચાહતા હોવ તો તમે મગની દાળના ક્રિસ્પી પકોડા અજમાવી શકો છો. મોટાભાગે લોકો ઘરે ડુંગળીના પકોડા બનાવે છે, પરંતુ તમારે એક વાર મગની દાળના પકોડા જરૂર બનાવવા જોઈએ. તેની ખાસ વાત એ છે કે આ ટેસ્ટી પકોડા બનાવવા માટે તમારે વધારે મહેનત નહીં કરવી પડે. તો ચાલો તેને બનાવવાની રીત જણાવીએ.
પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી
મગની દાળ – 2 કપ (પલાળેલી)
લીલા ધાણા – 1 ચમચી (બારીક સમારેલી)
ડુંગળી – 1 (લાંબી સમારેલી)
આદુ – 1 નંગ (છીણેલું)
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
બટાકા – 1 કપ
હીંગ – 1 ચપટી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
લીલા મરચા -3-4 (બારીક સમારેલા)
તેલ – પકોડા તળવા માટે
આ પણ વાંચો…રાજકોટ ખાતે તા. ૨૭ ઓક્ટોબરથી આર્મી ભરતી રેલીનો પ્રારંભ
મૂંગ દાળ પકોડા બનાવવાની રીત
- સૌ પ્રથમ મગની દાળને થોડા ગરમ પાણીમાં 2 કલાક પલાળી રાખો. જ્યારે તે ફૂલી જાય ત્યારે તેની છાલ કાઢીને મિક્સરમાં નાખીને પીસી લો. તમે તેને આખી રાત પલાળી પણ શકો છો.
- દાળને ગ્રાઇન્ડ કર્યા પછી, બટાકાને બારીક કાપીને લાંબા કટકા કરી લો.
- આ પછી બાઉલમાં ઝીણા સમારેલા બટેટા, ડુંગળી, લાલ અને લીલા મરચાં, ધાણા પાવડર, મીઠું, આદુ, હિંગ અને બારીક સમારેલી લીલા ધાણા નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- બટાકાના મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કર્યા બાદ તેમાં પીસી દાળને મેરીનેટ કરો.
- હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને પકોડાને ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. તળ્યા પછી તેને શોષક કાગળ પર કાઢી લો.
- લો તમારા ટેસ્ટી મગની દાળના પકોડા તૈયાર છે. હવે તેને લીલી કે લાલ ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
ખોરાક ટીપ્સ
યાદ રાખો, દાળને પાણી ઉમેર્યા વગર બરછટ પીસીને તૈયાર કરવાની છે. તમે બટાકા વગર પણ મગની દાળના પકોડા બનાવી શકો છો.