Food Recipe :
ઇન્સ્ટન્ટ જલેબી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
બધા હેતુનો લોટ – 2 કપ
કોર્નફ્લોર – 2 ચમચી
સોજી – એક ચમચી
ઘી – તળવા માટે
ફૂડ કલર – એક ચપટી
સરકો – 1 ચમચી
દહીં – અડધી વાટકી
યીસ્ટ – ટીસ્પૂન (નાનું)
ખાંડ – ત્રણ વાટકી
અડધુ લીંબુ
એલચી પાવડર – એક ચમચી
ઇન્સ્ટન્ટ જલેબી બનાવવાની રીત-
જલેબી બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં તમામ હેતુનો લોટ લો. હવે તેમાં કોર્નફ્લોર, દહીં, વિનેગર નાખીને મિક્સ કરો. હવે અડધો બાઉલ ગરમ પાણી લો અને તેમાં યીસ્ટ ઉમેરો. સક્રિય થવા માટે તેને પાંચ મિનિટ માટે છોડી દો. હવે તેને મિશ્રણમાં મિક્સ કરો. હવે તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો. યાદ રાખો કે તમારે તેને ખૂબ પાતળું બનાવવાની જરૂર નથી.
આ પણ વાંચો… અળસીના બીજના ફાયદા
બેટરને એટલું પાતળું રાખો કે જલેબી બનાવવી સરળ બને. હવે એલચી પાવડર અને ફૂડ કલર ઉમેરો (વૈકલ્પિક). હવે બીજી રીતે એક વાસણમાં એક કપ પાણીમાં ત્રણ વાડકી ખાંડ નાખો. ચાસણી બને ત્યાં સુધી તેને ગેસ પર રાખો. તેમાં અડધુ લીંબુ નિચોવી જેથી તે જામી ન જાય. હવે એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. બેટરને દૂધની થેલીઓમાં અથવા ટોમેટો કેચપની બોટલમાં ભરીને જલેબી તૈયાર કરો. તેને ફરીથી ચાસણીમાં નાખો. જલેબી તૈયાર છે.