Food Recipe :
બેસનનો શીરો એક પરંપરાગત અને સમૃદ્ધ મીઠાઈ છે, જે ભારતના વિવિધ રાજ્યોમાં પ્રખ્યાત છે. આ રેસિપી ઉજવણી, તહેવારો અને પૂજા દરમિયાન બનાવવામાં આવતી પ્રિય મીઠાઈઓમાંની એક છે. તમે આ રેસીપી સરળતાથી બનાવી શકો છો અને તમારા પ્રિયજનો સાથે તેનો આનંદ માણી શકો છો. ચાલો જાણીએ કે તમે કેવી રીતે ઓછી સામગ્રી સાથે ઘરે બેસનનો શીરો બનાવી શકો છો.
સામગ્રી
- 1 કપ બેસન
- 2 ચમચી સ્કિમ્ડ મિલ્ક પાવડર
- 3/4 કપ ખાંડ
- 3/4 કપ ઘી
- 4 – બદામ
- 4 – પિસ્તા
- કાળી એલચી જરૂર મુજબ
- 2 કપ દૂધ
આ પણ વાંચો… આ 5 શેરોમાં રોકાણ કરવા પર મળશે સારું રિટર્ન
રીત:
એક પેન લો અને તેમાં ઘી નાખો. પેનમાં દૂધ નાખી ઉકળવા દો. ઇન્સ્ટન્ટ માવો બનાવવા માટે દૂધને સતત હલાવતા રહો. દૂધ ઉકળવા લાગે કે તરત જ તેમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક ઉમેરો અને તે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી સતત હલાવતા રહો. એક તપેલી લો અને તેમાં ઘી નાખો અને તેને ગરમ થવા દો. તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે ચણાના લોટને ધીમી આંચ પર 3-4 મિનિટ સુધી શેકો જ્યાં સુધી ચણાનો લોટ તવામાંથી અલગ ન થઈ જાય. જેવો ચણાનો લોટ તેનો રંગ બદલવાનું શરૂ કરે છે, એક ગ્લાસ પાણી ઉમેરો અને ખાંડ નાખીને બધું સારી રીતે મિક્સ કરો. તરત જ તૈયાર માવાને પેનમાં નાખો અને બધું બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે શીરાને 2-3 મિનિટ સુધી પકાવો અને તેમાં એક ચપટી એલચી પાવડર ઉમેરી હલવામાં બરાબર મિક્સ કરો. તમારો બેસનનો શીરો તૈયાર છે અને તમે ગરમા ગરમ શીરાને એક બાઉલમાં મીઠાઈ તરીકે સર્વ કરી શકો છો.