Food Recipe :
રસોડામાં ઘણી એવી વસ્તુઓ છે જેનો ઉપયોગ મોટાભાગે થાય છે. આવો જ એક પિઝા બેઝ છે. ગેટ-ટુગેધર હોય, પાર્ટી હોય કે કોઈ ફંક્શન હોય, બાળકો પિઝા ખાવાનો આગ્રહ રાખે છે. પરંતુ બજારનો પીઝા બેઝ બાળકોના સ્વાસ્થ્ય માટે થોડો હાનિકારક પણ હોઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઘરે પિઝા બેઝ તૈયાર કરી શકો છો અને તેને આપી શકો છો. આ યુક્તિઓનો ઉપયોગ કરીને, તમે ઘરે જ માર્કેટ જેવા પિઝા બનાવી શકો છો, તો ચાલો જાણીએ તેમના વિશે…
કોબીજ વડે બનાવો હેલ્ધી પિઝા બેઝ
તમે કોબીજ વડે હેલ્ધી પિઝા બેઝ બનાવી શકો છો. તે ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. એક કપ કોબીજમાં 25 કેલરી હોય છે. તેમાં ફાઈબર અને કેલરી પણ વધુ હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. તેનું સેવન કરવાથી તમે કોઈપણ પ્રકારની બિનઆરોગ્યપ્રદ વસ્તુના સેવનથી બચી શકો છો.
ફૂલકોબી પિઝા બેઝ કેવી રીતે બનાવશો
સૌ પ્રથમ કોબીજને બાફી લો. તમે ફ્રોઝન કોબીનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ પછી કોબીજના મોટા ટુકડા કરી લો. તમે ટુકડાઓ છીણવું. તેમાંથી પાણી નીકળવા લાગે એટલે તેને મલમલના કપડાથી ગાળી લો. જ્યારે કોબીજ સુકાઈ જાય, ત્યારે તેમાં ઈંડું, સોફ્ટ ગોટ ચીઝ, મોઝેરેલા અને ચેડર ચીઝ ઉમેરો. આ મિશ્રણને સારી રીતે મિક્સ કરીને લોટ તૈયાર કરો. લોટને ઓછામાં ઓછો પોણો ઇંચ જાડો રાખો. તેને 400 ડિગ્રી ફેરનહીટ પર 30-35 મિનિટ માટે બેક કરો. પિઝા સુકાઈ જાય અને કિનારી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તેને બેક કરો. ફ્લિપ કર્યા પછી પીઝા બેઝને બીજી બાજુથી પણ પકાવો. જ્યારે ચીઝ ઓગળવા લાગે ત્યારે પીઝાને બહાર કાઢી લો. તમારો કોલીફ્લાવર પિઝા બેઝ તૈયાર છે. તમે આનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
આ પણ વાંચો… સુરત એલ.સી.બી.એ મોબાઈલ ચોરીના બે રીઢા ચોરને દબોચ્યા
બચેલા પિઝાને ફેંકી દેવાની જરૂર રહેશે નહીં
જો તમારી પાસે બચેલો પિઝા છે, તો તેને ફેંકી દેવાની જરૂર નથી. તમે ક્રાઉટન્સ બનાવી શકો છો અને તેનો ફરીથી ઉપયોગ કરી શકો છો. તમે પિઝા કાપી નાખો. પછી તેમને શીટ ટ્રે પર ટોસ કરો. આ પછી, તેને ઓવનમાં થોડીવાર માટે ટોસ્ટ કરો. તમારા ક્રાઉટન્સ તૈયાર છે. આ રીતે, તમે બચેલા પિઝાનો ફરીથી ઉપયોગ કરી શકો છો.