Food Recipes:
પિઝા બાળકોની સાથે સાથે પુખ્ત વયના લોકો પણ પસંદ કરે છે. પરંતુ દર વખતે જો બાળકોને બહારના જંક ફૂડથી બચાવવા હોય તો. તો તમે ઘરે પણ પિઝા બનાવી શકો છો. હવે તમે વિચારતા હશો કે ઓવન વગર પિઝા કેવી રીતે તૈયાર થશે. તો ઓવન વગર તવા પર બનેલા આ પિઝાને ટ્રાય કરો. તેનો સ્વાદ ઓવન પિઝાથી ઓછો નહીં હોય. તો આવો જાણીએ તવા પર ટેસ્ટી અને ચીઝી પિઝા કેવી રીતે તૈયાર કરી શકાય. જેનો સ્વાદ ચાખ્યા પછી બાળકો તેની વારંવાર માંગ કરશે.
તવા પર પિઝા બનાવવા માટેની સામગ્રીઃ
બે કપ મેદાનો લોટ, એક ચમચી ખારો, સ્વાદ મુજબ મીઠું, બે ચમચી કેપ્સિકમ, બે બેબી કોર્ન, બે ચમચી પીઝા સોસ, મોઝેરેલા ચીઝ, મિક્સ્ડ હર્બ્સ, ઓલિવ ઓઈલ, બે ચમચી ખાંડના
આ પણ વાંચો…ઘર ખરીદનારાઓને મળી શકે છે મોટી ભેટ
તવા પર પિઝા કેવી રીતે બનાવશો
પિઝા બનાવવા માટે તે ઘણીવાર બજારમાંથી બેઝ ખરીદતી હતી. પરંતુ તે બેઝ સાથે ઘરે પિઝા બનાવવાથી તે સ્વાદ નથી આવતો. એટલા માટે તમે પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી વગર ઘરે જ ગ્રીડલ પર બેઝ તૈયાર કરો છો. પિઝાનો બેઝ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ લોટને બાઉલમાં ચાળી લો. તેમાં મીઠું અને ખાંડ ઉમેરો. ખમીરને ઉમેરતા પહેલા તેને સક્રિય કરો. આ માટે એક બાઉલમાં યીસ્ટ લો અને તેમાં ગરમ પાણી નાખો. લગભગ દસ મિનિટ પછી આ પાણીને લોટમાં ઉમેરો અને હુંફાળા પાણીથી નરમ લોટ બાંધો.
આ લોટને ઢાંકીને રાખો અને કણકની ઉપર તેલ લગાવો. લગભગ બે કલાક પછી લોટને બહાર કાઢી હથેળીની મદદથી થોડો વધુ મસળો. પછી તેનો કણક લો અને તેને અડધા સેમી જાડા રોટલીમાં ફેરવો. આ રોટલીને મનપસંદ આકારમાં વાળી લો. ગેસ પર નોનસ્ટીક તવા મૂકો અને તેલ લગાવીને ગરમ કરો. પિઝા બેઝને તવી પર મૂકો અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો. પ્લેટની મદદથી પિઝા બેઝને ઢાંકી દો. જેથી તે ફેરવ્યા વગર બંને બાજુથી પાકી જાય. રાંધ્યા પછી જો તે ફૂલી જાય તો તેને ગેસ પરથી ઉતારી લો. પીઝા બેઝ તૈયાર છે.
હવે આ બેઝની ઉપર પહેલાથી તૈયાર શાકભાજી મૂકો. સૌપ્રથમ પીઝા બેઝ ઉપર પીઝા સોસ લગાવો. કેપ્સિકમ, પનીર, ડુંગળી, ટામેટા, બેબી કોર્ન અને તમારા મનપસંદ શાકભાજી પણ તૈયાર રાખો. પિઝા સોસ લગાવ્યા પછી આ શાકભાજીનું એક સ્તર ફેલાવો. ટોચ પર ચિચ મૂકો અને ઢાંકીને પકાવો. જ્યારે પનીર સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યારે પીઝાને ગેસ પરથી ઉતારી લો. છરીની મદદથી તેના ટુકડા કરી લો. મિક્સ્ડ હર્બ્સ અને કેચપથી સજાવીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.