Food Recipe :
દિવાળીના તહેવારને આડે હવે ગણતરીના દિવસો જ બાકી રહ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં, દરેક વ્યક્તિ આ તહેવાર પર તેમના ઘરે સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવે છે. જો તમે આ તહેવારમાં કેટલીક ટેસ્ટી અને અલગ-અલગ વાનગીઓ ટ્રાય કરવા માંગતા હોવ તો તમે અડદની દાળ પુરી બનાવી શકો છો. આ પૂરીનો સ્વાદ ચાખવાથી તમે કચોરી ખાવાનું ભૂલી જશો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
અડદની દાળ – 2 કપ
સ્વાદ માટે મીઠું
લોટ – 2 કપ
સોજી – 3 ચમચી
આદુ – 1/2 ઇંચ
મરચું – 3
પાણી – 1 કપ
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
લાલ મરચું – 1/2 ચમચી
વરિયાળી પાવડર – 1 ચમચી
હળદર પાવડર – 1/4 ચમચી
અજવાઈન – 1/2 ચમચી
ઘી – 2 ચપટી
લીલા ધાણા – 1 કપ
આ પણ વાંચો… ધનતેરસ-દિવાળી પર ગોલ્ડ સિલ્વર સિવાય અહીં કરો રોકાણ
રેસીપી
- સૌથી પહેલા તમે મસૂરને 2-3 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
- નિર્ધારિત સમય પછી દાળમાંથી પાણી કાઢી લો.
- આ પછી, દાળ, આદુ, લીલા મરચાંને ઝીણા સમારીને ગ્રાઇન્ડરમાં મૂકો. તેમાં થોડું પાણી ઉમેરો.
- આ બધી વસ્તુઓની પેસ્ટ તૈયાર કરો. પેસ્ટ તૈયાર થઈ જાય એટલે તેને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
- આ પછી પેસ્ટમાં સોજી, લાલ મરચું પાવડર, વરિયાળી પાવડર, હળદર, કેરમ બીજ, ઘી, લીલા ધાણા, મીઠું ઉમેરો.
- બધી સામગ્રી મિક્સ કરો અને કણક તૈયાર કરો. કણકને નરમ બનાવો.
- તેને નરમ બનાવવા માટે, તમે તેમાં થોડું તેલ ઉમેરો. લોટને 20 મિનિટ માટે તૈયાર રાખો.
- નિર્દિષ્ટ સમય પછી, કણકને બે ભાગોમાં વિભાજીત કરો. આ પછી તૈયાર કણકમાંથી બોલ્સ તૈયાર કરો.
- બાકીના કણકમાંથી સમાન બોલ્સ તૈયાર કરો. બોલ્સ પર થોડું તેલ લગાવો જેથી તેઓ સુખ ન આપે.
- આ પછી સિલિન્ડર પર થોડું તેલ લગાવો. સિલિન્ડર પર તેલ લગાવ્યા બાદ આખો રોલ લો.
- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તૈયાર કરેલી પુરીઓને બ્રાઉન રંગની થાય ત્યાં સુધી તળો.
- આ રીતે એક પછી એક પુરીઓ તૈયાર કરો. તૈયાર છે તમારી ક્રન્ચી અને ટેસ્ટી અડદની દાળ પુરી.
- શાકભાજી સાથે સર્વ કરો અને મહેમાનોને સર્વ કરો.