Food Recipe, EL News:
રેડ વેલ્વેટ કેક બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
લોટ – દોઢ કપ
દૂધ – 1 કપ
કન્ડેન્સ્ડ દૂધ – 3/4 કપ
સરકો – 1.5 ચમચી
શુદ્ધ તેલ – 1/4 કપ
પ્રવાહી લાલ ફૂડ કલર – 2 ચમચી
વેનીલા એસેન્સ – 1.5 ચમચી
ખાંડ – 2 ચમચી
ખાવાનો સોડા – 1/2 ચમચી
બેકિંગ પાવડર – 1 ચમચી
કોલ્ડ હેવી ક્રીમ – જરૂર મુજબ
ખાંડ પાવડર – 1 ચમચી
પદ્ધતિ
વેલેન્ટાઈન ડે માટે હાર્ટ શેપની રેડ વેલ્વેટ કેક બેસ્ટ છે. તેને બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ હાર્ટ શેપનો મોલ્ડ લો. હવે તેમાં તેલ નાખીને મધ્યમ આંચ પર એક કડાઈમાં ગરમ કરવા માટે રાખો. પહેલાથી ગરમ થવા માટે મોલ્ડને 10 મિનિટ ઢાંકીને રાખો. આ પછી તમારે કેકનું બેટર તૈયાર કરવાનું છે. આ માટે સૌપ્રથમ એક મોટા બાઉલમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક અને રિફાઈન્ડ કરીને તેને સારી રીતે હલાવો.
ક્રીમી ટેક્સચર મેળવ્યા બાદ તેમાં ઓલ પર્પઝ લોટ, બેકિંગ પાવડર, વેનીલા એસેન્સ અને બેકિંગ સોડા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી થોડું-થોડું દૂધ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેનાથી તેનું સ્મૂધ બેટર તૈયાર થઈ જશે. બેટરમાં ગઠ્ઠો ન હોવો જોઈએ નહીં તો કેક ફ્લફી નહીં બને
આ પણ વાંચો…7 લાખ સુધીની આવક પરના ઝીરો ટેક્સ અંગે મૂંઝવણમાં મૂકે છે?
બેટર તૈયાર થયા બાદ તેમાં રેડ ફૂડ કલર ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ખૂબ જ છેલ્લે, તેમાં વિનેગર ઉમેરો. તમારો ઘાટ અત્યાર સુધીમાં ખૂબ ગરમ હોવો જોઈએ. બેટરને કેકના મોલ્ડમાં રેડો અને પેનને 40 થી 50 મિનિટ માટે ઢાંકી દો. સમય પૂરો થયા પછી, ચાકુ અથવા ટૂથપીક નાખીને કેક રંધાઈ છે કે નહીં તે તપાસો. જો કેક કાચી છે, તો તે છરીને વળગી રહેશે. જો તે થઈ જાય તો ગેસ બંધ કરીને તેને ઠંડુ થવા મુકો. આ દરમિયાન તમે ખાંડની ચાસણી તૈયાર કરી શકો છો.
તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ ત્રણ ચમચી પાણી લો અને તેમાં એક ચમચી ખાંડ મિક્સ કરો અને ખાંડની ચાસણી બનાવીને તૈયાર કરો. આ પછી, આ ચાસણીને હેવી ક્રીમમાં ઉમેરો અને તેને બ્લેન્ડર અથવા બીટરની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો, જ્યાં સુધી તે રચનામાં સંપૂર્ણપણે ક્રીમી ન થઈ જાય. હવે કેકનું પાતળું પડ કાપીને અલગ કરો. તેને બારીક તોડીને રાખો.
આ પછી, બાકીની કેકને બે સમાન ભાગોમાં વહેંચો. હવે આ બે ભાગ વચ્ચે ક્રીમ લગાવો. બંને લેયરને એક બીજાની ઉપર રાખ્યા બાદ તેના પર ખાંડની ચાસણી લગાવો. આ પછી કેકની ઉપર સારી રીતે ક્રીમ લગાવો અને કેકને ઢાંકી દો.
હવે તમે તેને તમારી રીતે સજાવટ કરી શકો છો. જો ઇચ્છિત હોય, તો કૂકિંગ બ્લેડની મદદથી ઝિગ-ઝેગ ડિઝાઇન કરો અને પછી પાઇપિંગ બેગની મદદથી, કેક પર ડિઝાઇન બનાવો. હવે તેના પર ક્રશ કરેલા કેકના ટુકડા મૂકો. હવે તેને સેટ થવા માટે 3 કલાક માટે ફ્રીજમાં રાખો. તમારી હાર્ટ શેપ કેક તૈયાર છે.