Food Recipe :
રોજના નાસ્તામાં કંઈક હેલ્ધી હોવું જોઈએ. જેથી પેટ પણ ભરાય છે. સાથે જ તે સ્વાદિષ્ટ પણ છે. મકાઈમાંથી બનેલા પોહાથી રોજની આ સમસ્યા દૂર કરો. મકાઈથી તૈયાર કરેલા આ પોહા સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ હશે. તે ડાયેટર્સ માટે પણ યોગ્ય છે. તો આવો જાણીએ મકાઈમાંથી બનતા પોહા કેવી રીતે તૈયાર કરી શકાય.
સ્વીટ કોર્નમાંથી પોહા બનાવવા માટે તમારે એક કપ મકાઈ, બે ડુંગળી બારીક સમારેલી, બે ટામેટાં બારીક સમારેલા, એક ચમચી સરસવ, એક લીલું મરચું, સ્વાદ મુજબ મીઠું, લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણાજીરું ગાર્નિશિંગ માટે જરૂર પડશે. .
આ પણ વાંચો… વિટામિન ડીના અભાવ થી શરીર મા કયા ફેરફાર થાય
મકાઈના પોહા તૈયાર કરવા માટે સૌપ્રથમ મકાઈને બાફીને બાજુ પર રાખો. પછી લાકડાં કે પોહાને ધોઈ લો. પાણી કાઢીને રાખો. હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને સરસવના દાણા તતડાવો. જ્યારે આ દાણા તતડવા લાગે ત્યારે તેમાં કઢી પત્તા અને લીલા મરચાં ઉમેરો. સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો.
લસણ-આદુની પેસ્ટને એકસાથે ફ્રાય કરો. હળદર, મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર નાખી હલાવો. છેલ્લે, બાફેલી મકાઈ અને પોહા અથવા લાકડાંઈ નો વહેર ઉમેરો અને તેને હલાવો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરો. થોડું પાણી છાંટીને બરાબર હલાવો અને લીલા ધાણા ઉમેરો. ગરમાગરમ સર્વ કરો.