Food Recipe , EL News
સાબુદાણાની ખીચડી લોકો ખૂબ પસંદ કરે છે. ફરાળીમાં ખીચડી ધરે બનાવી શકો છો. આજે શિવરાત્રિમાં લોકો ફરાળ કરવાનું પસેદ કરે છે ત્યારે તેમાં ખીચડી સૌથી બેસ્ટ છે. શુદ્ધ અને સત્ત્વીક ખીડી ખાવામાં પણ ખૂબ ટેસ્ટી હોય છે.
મુખ્ય સામગ્રી આ રીતે કરો તૈયાર
1 કપ પલાળેલા સાબુદાણા
1 કપ બટાકા
3/4 કપ કાચી મગફળી
2 – લીલું મરચું
સ્વાદઅનુસાર આદુ
1 ચમચી જીરું
જરૂરિયાત મુજબ મીઠું
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/2 ચમચી જીરું પાવડર
આ પણ વાંચો…ફર્જી મામા બનીને લગ્ન કરવાનાં ઇરાદે શાળા માં થી એલ.સી. કઢાવ્યું…
આ રીતે બનાવો ખિચડી
સૌ પ્રથમ, એક કડાઈમાં તેલ મૂકો અને તેને સારી રીતે ગરમ કરો. હવે તેમાં મગફળી ઉમેરીને તેને ફ્રાય કરો, તમારે મગફળીને એટલી ફ્રાય કરવી પડશે કે તે ક્રિસ્પી બને છે. હવે બટાટા ઉમેરો અને તેને 2 મિનિટ માટે સારી રીતે ફ્રાય કરો.
આ પછી, તેલને બીજી કડાઈમાં ગરમ કરો અને તેમાં જીરું ઉમેરો. હવે આદુ, લીલા મરચાં ઉમેરો અને તેને થોડીવાર શેકો વે સ્વાદ મુજબ મીઠું અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો. ચમચીથી શેકો. હવે તેમાં પલાળેલા સાબુદાણા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. સાબુદાણામાં, બટાકા, સીંગદાણા બરાબર હલાવી 1 થી 2 મિનિટ માટે સારી રીતે સ્ટવ પર રહેવાદો, લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો અને સર્વ કરો.