Food Recipe :
પરવલ સ્વીટ્સ બનાવવા માટેની સામગ્રી
પોઈન્ટેડ ગોર્ડ
હારી ગયા
બદામ
પિસ્તા
ખાંડ
એલચી પાવડર
પરવલ કેવી રીતે બનાવવું
સૌપ્રથમ પરવાલને ધોઈને સારી રીતે છોલી લો. હવે તેને ફરીથી ધોઈ લો. હવે તેમાં કટ કરો અને તેને પાણીમાં 10 મિનિટ સુધી ઉકાળો. હવે તેને પાણીમાંથી બહાર કાઢીને સૂકવવા માટે છોડી દો. હવે એક તપેલી લો. તેમાં ખોયા નાખો. તેને સારી રીતે ચલાવતા રહો. હવે તેમાં બદામ અને પિસ્તા ઉમેરો. પછી ખાંડ ઉમેરો. તેને સારી રીતે ચલાવતા રહો. છેલ્લે એલચી પાવડર ઉમેરો. જ્યારે તે ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેને બહાર કાઢીને રાખો. જ્યારે તે ઠંડુ થાય ત્યારે તેને પરવાલમાં ભરી લો. હવે ચાસણી બનાવો. ચાસણીને વધારે જાડી ન બનાવો. તેમાં પરવલ ઉમેરો અને કોટ કરો. વધારાની ચાસણી દૂર કરો. તમારી ડેઝર્ટ તૈયાર છે. તેને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. યાદ રાખો કે તેમાં પાણી મેળવશો નહીં.
આ પણ વાંચો… શિયાળામાં વાળમાં એલોવેરા જેલ લગાવવાના અદ્ભુત ફાયદાઓ
રસોઈ ટિપ્સ
જો તમે ઈચ્છો તો ખાંડને બદલે ગોળ અથવા બ્રાઉન સુગરનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
તમે પહેલા પરવલને પણ ચાસણીમાં ડુબાડી શકો છો, પછી તેને ખોયાથી ભરી શકો છો.
તમે તમારી પસંદગીના સૂકા ફળો પણ ઉમેરી શકો છો.