Food Recipes, EL News:
ક્યારેક બટેટાના પરાઠા તો ક્યારેક કોબીના પરાઠા અને એટલું જ નહીં, પનીર પરોઠા પણ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. પરંતુ જો તમે આનાથી પણ સંતુષ્ટ હોવ તો તમે મસાલા પરાઠા બનાવી શકો છો. તે ખાવામાં જેટલું સ્વાદિષ્ટ અને અલગ છે, તેટલું જ તેને બનાવવું સરળ છે. તેથી જો તમે દરરોજ એક જ નાસ્તો કરીને કંટાળી ગયા હોવ અને પરાઠાની વિવિધતામાં કંઈક અલગ ટ્રાય કરવા માંગતા હોવ તો મસાલા પરાઠા એક ઉત્તમ વિકલ્પ બની શકે છે. ચાલો તમને તેની સરળ રીત જણાવીએ.
મસાલા પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી
લોટ – 1 કપ
ચણાનો લોટ – 1 કપ
જીરું – 1/2 ચમચી
અજવાઈન – 1 ચમચી
આદુની પેસ્ટ – 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
હીંગ – 1 ચપટી
કસુરી મેથી – 1 ચમચી
લીલા ધાણા સમારેલી – 2 ચમચી
તેલ – જરૂર મુજબ
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
પદ્ધતિ
આ પણ વાંચો…SBIએ હોમ લોન ઓફરની કરી જાહેરાત
મસાલા પરાઠા બનાવવા માટે એક બાઉલમાં લોટ અને ચણાનો લોટ ચાળીને મિક્સ કરો. આ પછી લાલ મરચાંની સાથે લોટના મિશ્રણમાં જીરું, સેલરી, હિંગ, કસૂરી મેથી, બારીક સમારેલી લીલા ધાણા અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો.
પરાઠાને ક્રિસ્પી બનાવવા માટે તેમાં એક ચમચી તેલ ઉમેરો. હવે થોડું-થોડું પાણી ઉમેરીને બરાબર મસળી લો. હવે તેને ઢાંકીને અડધો કલાક રાખો.
અડધા કલાક પછી તેને ફરી એકવાર સારી રીતે મસળી લો. હવે તેના બોલ્સ તૈયાર કરો અને તળીને ગરમ કરવા રાખો. આ પછી કણકમાંથી ગોળ અથવા ત્રિકોણાકાર પરાઠા વાળી લો. હવે તવા પર થોડું તેલ લગાવી ચારેબાજુ ફેલાવી દો. પરાઠાને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકી લો. હવે બાકીના પરાઠાને પણ આ જ રીતે બેક કરો. તેને લીલી ચટણી અને કેચપ સાથે ચા સાથે સર્વ કરો.