Food Recipe, EL News
આ હેલ્ધી ડીશ હ્રદયને સ્વસ્થ રાખે છે, ઝડપથી બનાવીને ડિનરમાં ખાવ, મજા આવી જશે..
કાજુ અને મખાણા બંને ખૂબ જ પૌષ્ટિક ડ્રાયફ્રૂટ્સ છે. બીજી તરફ, વટાણા પ્રોટીન અને ફાઈબર જેવા ગુણોથી ભરપૂર હોય છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે આ ત્રણેયના મિશ્રણથી કાજુ મટર મખાના બનાવવાની રેસિપી લાવ્યા છીએ. કાજુ મટર મખાના સ્વાદ અને પૌષ્ટિક ગુણોથી ભરપૂર છે. તમે તેને લંચ અથવા ડિનર માટે ઘરે બનાવીને તમારા વાળને ખુશ કરી શકો છો. તે બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવાય કાજુ મટર મખાના…..
કાજુ વટાણા મખાના બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-
મખાના 3 કપ
ટામેટાં 2 કપ સમારેલા
આદુ 1 ચમચી
તેલ 4 ચમચી
ધાણા પાવડર 2 ચમચી
મીઠું 1 ચમચી
ખાંડ 1 ચમચી
જીરું ½ ટીસ્પૂન
લાલ મરચું પાવડર ½ ટીસ્પૂન
લીલા વટાણા અથવા ફ્રોઝન વટાણા ¼ કપ
કાજુ ¼ કપ
ગરમ મસાલો ¼ ચમચી
કોથમીર ¼ કપ સમારેલી
હીંગ 1 ચપટી
આ પણ વાંચો…હાડકાના દુખાવાની પીડાએ હદ વટાવી દીધી છે
કાજુ મટર મખાના કેવી રીતે બનાવશો?
કાજુ મટર મખાના બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ એક તપેલી લો.
પછી તેમાં લગભગ 3 ચમચી તેલ નાખીને ગરમ કરવા માટે રાખો.
આ પછી, તેમાં માખણ નાંખો અને તેને હળવાશથી ફ્રાય કરો અને તેને બાઉલમાં કાઢી લો.
ત્યારબાદ ટામેટાં, કાજુ અને આદુને મિક્સીમાં પીસીને પ્યુરી તૈયાર કરો.
આ પછી, કડાઈમાં થોડું તેલ મૂકો અને તેને ગરમ કરો.
પછી તેમાં જીરું અને હિંગ નાખીને તડતડ કરો.
ત્યાર બાદ તેમાં ટામેટા, કાજુ અને આદુની પેસ્ટ નાખીને શેકી લો.
પછી તેમાં ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ખાંડ અને મીઠું ઉમેરો.
આ પછી, તેને લગભગ 2-3 મિનિટ સુધી હલાવો અને તેલ છૂટે ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો.
પછી તેમાં લીલા વટાણા અને શેકેલા મખાના ઉમેરીને મિક્સ કરો.
આ પછી, તમે તેમાં દોઢ કપ પાણી ઉમેરો અને તેને મિક્સ કરો અને તેને ઢાંકી દો.
પછી તમે તેને લગભગ 6-7 મિનિટ સુધી ધીમી આંચ પર પકાવો અને ગેસ બંધ કરી દો.
આ પછી તેમાં ગરમ મસાલો અને લીલા ધાણા નાખીને મિક્સ કરો.
હવે તમારા ટેસ્ટી અને હેલ્ધી કાજુ મટરમખાના તૈયાર છે.
પછી તેને રોટલી, પરાઠા, પુરી કે ભાત સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.