24.3 C
Gujarat
November 19, 2024
EL News

ઘરે જ તૈયાર કરો ચીઝી બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ

Share
Food recipes :

મોટાભાગના બાળકોને ચીઝી ફૂડ ગમે છે. જો તમારા ઘરમાં પણ ચીઝ લવર્સ છે. તો આ રેસીપી તમારા માટે જ છે. ઘરે જ તૈયાર કરો ચીઝી બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ. પછી જુઓ કે બાળકો બહારનું જંક ફૂડ ખાવાનું કેવી રીતે ભૂલી જશે. આ ચીઝ બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ સાંજની ચા સાથે એકદમ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. તો ચાલો જાણીએ ચીઝ બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ બનાવવાની રેસિપી.

જાહેરાત
Advertisement

ચીઝ બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ માટેની સામગ્રી

કણક માટે તમારે બે કપ ઓલ પર્પઝ લોટ, બે ચમચી નરમ માખણ, અડધી ચમચી ડ્રાય યીસ્ટ, એક ચતુર્થાંશ ચમચી મીઠું, એક ચમચી ખાંડ, બે થી ત્રણ કપ પાણીની જરૂર પડશે.
ફિલિંગ માટે તમારે છીણેલું મોઝેરેલા ચીઝ, ત્રણ ચમચી દૂધ, ત્રણથી ચાર કળીઓ, ઓગાળેલું માખણ, ચીલી ફ્લેક્સ, ઓરેગાનોની જરૂર પડશે.

આ પણ વાંચો મહીસાગરમાં ફરી વાઘ, ગ્રામજનો માં ફફડાટ.

ચીઝ બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ કેવી રીતે બનાવવી

કણક બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ હેતુનો લોટ લો. તેને ફિલ્ટર કરો. પછી થોડું ગરમ ​​પાણી ઉમેરીને ડ્રાય યીસ્ટને સક્રિય કરો. પછી તેને લોટમાં નાખો. ખાંડ અને મીઠુંની સ્પષ્ટ માત્રા ઉમેરીને એકસાથે ભેળવી દો. એકસાથે નરમ માખણ ઉમેરો અને તેને ભેળવી દો. કણકને ઢાંકીને આથો આવવા માટે છોડી દો.

ફિલિંગ તૈયાર કરવા માટે, મોઝેરેલા ચીઝ અને દૂધ મિક્સ કરો. તેને માઇક્રોવેવમાં વીસથી પચીસ મિનિટ માટે ગરમ કરો. જો માઈક્રોવેવ ન હોય તો તેને ડબલ બોઈલરમાં મૂકીને અડધા કલાક સુધી ગરમ કરો. તમારા હાથ પર આછું માખણ લગાવીને આથો લો. પછી તેને ચાર ભાગમાં વહેંચો. રોલિંગ પિનની મદદથી દરેક ભાગને રોલ આઉટ કરો. બસ એટલું ધ્યાન રાખો કે તે જાડું રહે અને પાતળું ન થાય.

હવે તેને બટર પેપર પર મૂકો અને કાંટાની મદદથી છિદ્ર બનાવો. જેથી તે ફૂલી ન જાય. હવે આ ગોળ રોટલી પર પનીરનું મિશ્રણ રેડો. બીજી રોટલીની મદદથી તેને બંધ કરો અને ખૂણાઓને સારી રીતે સીલ કરો. લસણ, કોથમીર અને ચિલી ફ્લેક્સ સાથે નરમ માખણ મિક્સ કરો. હવે આ બટર કોટને તૈયાર કરેલી રોટલી અને મિશ્રણ પર લગાવો. તેને હાથથી અથવા બ્રશની મદદથી કોટ કરો. હવે તેને પ્રી-હીટ કરેલા ઓવનમાં મૂકો અને લગભગ 20 મિનિટ સુધી બેક કરો. બસ તૈયાર છે ચીઝ બર્સ્ટ ગાર્લિક બ્રેડ. તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગશે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

લાલ મરચાનું તીખું અને ચટાકેદાર અથાણું બનાવવાની રીત

elnews

બટાટાને બદલે ક્રિસ્પી રાઈસ સમોસા ટ્રાય કરો

elnews

કડાઈ પનીરની બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!