Health tips, EL News:
ડાયાબિટીસ એક ગંભીર રોગ છે, જેના નિયંત્રણ માટે દર્દીઓએ તેમના આહાર અને જીવનશૈલી પર વિશેષ ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. જ્યારે શુગર લેવલ વધી જાય ત્યારે તેને કંટ્રોલ કરવા માટે ડાયટ કંટ્રોલ કરવા સિવાય દવા કે ઇન્સ્યુલિન ટ્રીટમેન્ટ કરવી પડે છે. જો કે, ખાંડમાં જેટલો ગંભીર વધારો થાય છે, તેટલું ઓછું લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર ઘાતક બની શકે છે. આને હાઈપોગ્લાયસીમિયા કહેવાય છે. આ પરિસ્થિતિઓ ત્યારે થાય છે જ્યારે દર્દીઓ ભોજન છોડી દે છે અને વધુ પડતા આલ્કોહોલનું સેવન કરે છે. તેથી જ ડાયાબિટીસથી પીડિત દર્દીઓને સુગર લેવલ સમાન રાખવા માટે આખા દિવસમાં ઘણી વખત થોડું થોડું ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
ઓછી ખાંડનું કારણ
દર્દી ઘણા કારણોસર લો બ્લડ સુગરની સમસ્યાથી પીડાય છે. વાસ્તવમાં, દવાઓ અને ઇન્સ્યુલિનના ઇન્જેક્શનનો વધુ પડતો ઉપયોગ બ્લડ સુગર ઘટાડવાની સમસ્યા તરફ દોરી જાય છે.
જો ડાયાબિટીસના દર્દીઓ ભોજન છોડી દે અથવા સામાન્ય કરતા ઓછો ખોરાક લે તો પણ બ્લડ શુગર લો થવાની સમસ્યા થઈ શકે છે.
કેટલું બ્લડ સુગર લેવલ
તમારી બ્લડ સુગર 70 mg/dL થી ઉપર હોવી જોઈએ. જો તે 60 mg/dL ની નીચે હોય, તો દર્દીને લોહીમાં શર્કરાનું સ્તર સમાન લાવવા માટે સારવાર કરવી જોઈએ.
લો બ્લડ સુગર લેવલ વધારવા માટે શું ખાવું
આ પણ વાંચો…ઘરે જ બનાવો સરળ રીતે મસાલા પરાઠા
જો દર્દીની બ્લડ સુગર ઓછી હોય તો તેને વધારવા માટે મીઠાઈ, ચોકલેટ વગેરે ન ખવડાવો, પરંતુ 3 ચમચી ખાંડ, ગોળ અથવા ગ્લુકોઝ પાવડર લો.
તમે અડધો કપ ફળોનો રસ પી શકો છો.
ORS સોલ્યુશન પાણી સાથે પી શકાય છે.
તમે એક કપ દૂધ પી શકો છો.
એક ચમચી મધ ખવડાવી શકો છો.