Food Recipes, EL News:
ચુર ચુર નાન બનાવવા માટેની સામગ્રી
3 કપ લોટ, ચારથી પાંચ ચમચી દેશી ઘી, લસણની થોડી કળી, પાંચથી છ કાળા મરીના દાણા, ત્રણ લીલાં મરચાં, એક ચમચી કેરમ સીડ્સ, અડધી ચમચી ગરમ મસાલો, મીઠું સ્વાદ મુજબ.
ચૂર-ચુર નાન કેવી રીતે બનાવવું
સૌપ્રથમ લોટને ચાળણીની મદદથી ચાળી લો. પછી એક બાઉલમાં લોટ લો. તેમાં સેલરી અને મીઠું પણ ઉમેરો. બરાબર મિક્સ થયા બાદ તેમાં ગરમ મસાલો ઉમેરો અને દેશી ઘી ઉમેરી હાથની મદદથી મેશ કરો. સારી રીતે ભેળવી દો. લોટમાં કાળા મરીનો ભૂકો પણ ઉમેરો. એક પેનમાં પાણી ગરમ કરો. લસણની લવિંગને પણ સારી રીતે ક્રશ કરી લો.
આ પણ વાંચો…આજે જ તમારા આહારમાં આ 5 હેલ્ધી રસોઈ તેલનો સમાવેશ કરો
લોટમાં લસણની છીણ ઉમેરો અને હાથની મદદથી મિક્સ કરો. પછી હુંફાળા પાણીની મદદથી લોટ બાંધો. લોટને નરમ ભેળવવો જ જોઇએ. ગૂંથેલા લોટને લગભગ વીસ મિનિટ ઢાંકીને રહેવા દો. વીસ મિનિટ પછી ફરી એકવાર લોટ ભેળવો અને બોલ બનાવો. આ કણકના ગોળા વાળી લો અને થોડું પાણી નાખો. ગેસ પર તવાને ગરમ કરો. ગરમ થાય એટલે ગેસની આંચ ઓછી કરો. અને તવા પર પાણીની બાજુ મૂકો. રોટલીને બંને બાજુથી સારી રીતે શેકી લો. માત્ર માખણ સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ લસણનું ચુર-ચૂર નાન.