21 C
Gujarat
December 22, 2024
EL News

બીટનું રાયતું સ્વાદની સાથે સાથે સ્વાસ્થ્ય જાણો બનાવવાની રીત

Share
Food Recipe, EL News

ક્યારેક આપણને કંઈક અલગ ખાવાનું મન થાય છે. પણ મનમાં એ પણ રહે છે કે એ નવી વસ્તુ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે સારી રહેશે કે કેમ. ઘણીવાર વડીલો આપણને ફળો અને શાકભાજી અને જ્યુસ ખાવા અને પીવાની સલાહ આપે છે. સાથે તમારા સ્વાસ્થ્યને પણ સ્વસ્થ રાખી શકાય છે.

Measurline Architects

આજે અમે તમને બીટનું રાયતું બનાવવાની રીત શીખવવા જઈ રહ્યા છીએ. બીટરૂટનું સેવન બ્લડ પ્રેશર કંટ્રોલમાં રાખે છે. જેમને હાઈ બ્લડ પ્રેશર હોય છે તેમના માટે બીટરૂટ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. બીટરૂટ શરીરમાં લોહી વધારવામાં મદદ કરે છે, તેથી જે લોકોને એનિમિયા હોય તેમણે તેનું સેવન કરવું જોઈએ. તે શરીરમાં આયર્નની ઉણપને દૂર કરે છે.

સામગ્રી

  • દહીં – 1 કપ
  • બીટરૂટ-1
  • લીલા મરચા – 1-2 સમારેલા
  • રાઈના દાણા – 1/2 ચમચી
  • મીઠો લીમડો – 3-4
  • કાળું મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • શેકેલું જીરું – અડધી ચમચી
  • તેલ – 1 ચમચી

રીત –

બીટરૂટને સારી રીતે ધોઈને સાફ કરો અને તેને છીણી લો. એક બાઉલમાં દહીંને સારી રીતે હલાવો. તેમાં છીણેલું બીટરૂટ અને લીલા મરચા ઉમેરો. એક પેનમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેમાં તલ, રાઈ અને મીઠો લીમડો ઉમેરીને તળી લો. તેને થોડું ઠંડુ કરો અને તેને દહીં અને બીટરૂટના મિશ્રણમાં ઉમેરો. હવે તેમાં શેકેલા જીરાનો પાવડર ઉમેરો. એકદમ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી બીટનું રાયતું તૈયાર છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

બ્રોકલી બદામ સૂપ બનાવવાની રેસીપી

elnews

રેસિપી / વિકેન્ડ પર બનાવો સ્પગેટી પાસ્તા, બધાને જ આવશે પસંદ, નોંધી લો રેસિપી

elnews

કોર્ન બોલ બનવાની સરળ રીત, તેલ વગર તૈયાર કરો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!