30.1 C
Gujarat
January 29, 2025
EL News

કારેલાની ચિપ્સ બનાવવા માટેની સામગ્રી

Share
Food Recipe :

કારેલાની ચિપ્સને વધુ હેલ્ધી બનાવવા માટે તમે તેને ઓલિવ ઓઈલમાં તળી શકો છો. આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત.

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

કારેલાની ચિપ્સ બનાવવા માટેની સામગ્રી-

200 ગ્રામ કારેલા
50 ગ્રામ મકાઈનો લોટ
ટીસ્પૂન ધાણા પાવડર
1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
ટીસ્પૂન જીરું પાવડર
અડધી ચમચી હળદર
1 કપ શુદ્ધ તેલ
50 ગ્રામ ચોખાનો લોટ

આ પણ વાંચો…ગોલ્ડ ખરીદવાની સોનેરી તક: 50 હજાર નજીક છે કિંમત

કારેલાની ચિપ્સ બનાવવાની રીત-

સૌથી પહેલા કારેલાને ધોઈને કાપી લો. તમારે તેની અંદરથી બીજ સાફ કરવા પડશે, જેથી તેનો સ્વાદ જળવાઈ રહે. આ પછી, તેને મીઠાના પાણીમાં 5 મિનિટ માટે બોળી રાખો, જેથી તેની કડવાશ સંપૂર્ણપણે દૂર થઈ જાય. હવે પાણીમાંથી ચિપ્સ કાઢીને એક બાઉલમાં મૂકો. હવે તેમાં ધાણા, હળદર, જીરું, લાલ મરચું અને મીઠું ઉમેરો. તેને સારી રીતે કોટિંગ કર્યા પછી, તેને 10 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો. હવે એક પ્લેટમાં ચોખા અને મકાઈનો લોટ લો. હવે આ મિશ્રણમાં કારેલાને મિક્સ કરીને કોટ કરો. તમારે કારેલાને સારી રીતે મિક્સ કરવાનું છે. પછી કારેલાની ચિપ્સને તેલમાં ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારી ચિપ્સ તૈયાર છે. તમે તેને ચા કે કોફી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરી શકો છો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

જૈન રેસીપી: ડુંગળી-લસણ વગર બનાવો પનીરનું શાક

elnews

દાળ મખનીની પંજાબી રેસીપી

elnews

ચણાના લોટ સાથે મસાલેદાર મગફળી ઘરે બનાવવાની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!