Food Recipes:
શિયાળો આવી ગયો છે. આ સિઝનમાં તળેલા ખોરાક અને નાસ્તાની માંગ વધી જાય છે. લોકો શિયાળામાં ગરમાગરમ પકોડા, કચોરી, સ્ટફ્ડ પરાઠા વગેરે ખાવાનું પસંદ કરે છે. લોકોને પકોડામાં ઘણી વેરાયટી મળે છે. ઉદાહરણ તરીકે, તેઓ કોઈપણ સિઝનમાં બટેટા અને ડુંગળીના ભજિયાનો સ્વાદ લઈ શકે છે, પરંતુ કોબી અને પાલકના ભજિયા શિયાળામાં વધુ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.
બીજી તરફ લોકો બચેલા ખોરાકને લઈને વારંવાર ચિંતિત રહે છે. વાસ્તવમાં, એવા ઘણા લોકો છે જેઓ ખોરાકનો બગાડ કરવા માંગતા નથી. આવી સ્થિતિમાં, જ્યારે રાત્રિભોજન બચી જાય છે, તો તેને સવારે ફરીથી ગરમ કરીને ખાઈ જાય છે. પરંતુ ઘણીવાર બાળકો અથવા ઘણા લોકો ફરીથી રાત્રિભોજન ખાવા માટે અચકાતા હોય છે. સ્ત્રીઓ કોઈક રીતે બાળકોને રાત્રીથી બચેલી વાસી રોટલી દૂધ અથવા ખાંડ સાથે ખવડાવે છે, તેને તળેલી પર પરાઠાની જેમ શેકીને. પરંતુ શિયાળામાં, તમે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો બનાવીને બચેલી વાસી રોટલીનું સેવન કરી શકો છો. અહીં તમને વાસી રોટલીમાંથી પકોડા બનાવવાની રેસિપી જણાવવામાં આવી રહી છે. જો તમારી પાસે ઘરમાં બચેલી રોટલી હોય તો તમે શિયાળામાં પકોડા બનાવી શકો છો.
રોટલી પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી
બચેલો રોટલો, બાફેલા બટેટા, લીલા ધાણા, મીઠું, લાલ મરચું, હળદર, લીલા મરચાં, ચણાનો લોટ, જીરું, ખાવાનો સોડા, તેલ.
રોટી પકોડા રેસીપી
સ્ટેપ 1- બાફેલા બટેટાને મેશ કરો અને તેમાં લીલા ધાણા, મીઠું, લાલ મરચું પાવડર અને લીલા મરચા ઉમેરો.
સ્ટેપ 2- હવે એક વાસણમાં ચણાના લોટનું બેટર તૈયાર કરો, તેમાં લાલ મરચું પાવડર, મીઠું, હળદર, જીરું, લીલા મરચાં ઉમેરો અને પાણી ઉમેરીને બેટર બનાવો.
સ્ટેપ 3- આ સોલ્યુશનમાં બેકિંગ સોડા મિક્સ કરો અને થોડો સમય રાખો. ધ્યાન રાખો કે સોલ્યુશન બહુ જાડું કે પાતળું પણ ન હોવું જોઈએ.
સ્ટેપ 4- હવે રોટલી પર છૂંદેલા બટેટાનું મિશ્રણ ફેલાવો. ત્યારબાદ રોટલીનો રોલ બનાવો. રોલને બે અથવા ત્રણ ટુકડાઓમાં કાપો.
સ્ટેપ 5- એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
સ્ટેપ 6- જ્યારે તેલ ગરમ થઈ જાય ત્યારે રોટલીના રોલને ચણાના લોટમાં ડુબાડીને તપેલીમાં મૂકો.
સ્ટેપ 7- હવે રોટલી ફ્રાય કરો. સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળ્યા પછી ગરમાગરમ રોટલી પકોડા સર્વ કરો.