Health, EL News:
હાર્ટ એટેકઃ શિયાળામાં ન ખાઓ આ 4 વસ્તુઓ, નહીં તો વધી જશે ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ, આવી શકે છે હાર્ટ એટેક
શિયાળો હવે ચરમસીમા તરફ આગળ વધી રહ્યો છે. ઠંડા હવામાનમાં આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે, જેના કારણે શરીર સરળતાથી અનેક રોગોનો શિકાર બની જાય છે. આ ઋતુમાં આપણે આપણા આહાર પર ખૂબ ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. આ ઋતુમાં ભૂલથી પણ 5 વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ, નહીં તો હાર્ટ એટેકથી મૃત્યુ થઈ શકે છે. ચાલો જાણીએ કે શિયાળાની ઋતુમાં હૃદયના દર્દીઓએ કઈ 5 વસ્તુઓ બિલકુલ ન ખાવી જોઈએ.
હૃદયના દર્દીઓએ શિયાળામાં આ વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ
આ પણ વાંચો…પાલક મેથી નું શાક બનાવવાની આસાન રેસીપી
હાર્ટ એટેકનું જોખમ વધી જાય છે
હૃદયના દર્દીઓએ શિયાળામાં લાલ માંસનું સેવન ન કરવું જોઈએ, તેમાં સંતૃપ્ત ચરબી અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે તમારા માટે સમસ્યા વધારી શકે છે. રક્તવાહિનીઓમાં અવરોધને કારણે હાર્ટ એટેકનો ખતરો હોઈ શકે છે.
ફાસ્ટ ફૂડ ખાવાનું ટાળો
તમારે શિયાળામાં શેરીઓમાં વેચાતા ફાસ્ટ ફૂડ અથવા ફાસ્ટ ફૂડનું સેવન કરવાનું પણ ટાળવું જોઈએ. આમાં તેલ અને મસાલાનો વધુ ઉપયોગ થાય છે, જે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધારવાનું કામ કરે છે. આ ખાવાથી તમારી ડાયાબિટીસ પણ વધી શકે છે.
તળેલી વસ્તુઓ ન ખાવી
શિયાળામાં તમારે બ્રેડ પકોડા, સમોસા જેવી તળેલી વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ. આ બધી વસ્તુઓ શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધારવાનું કામ કરે છે. જેના કારણે તમારી તબિયત બગડી શકે છે અને તમે હોસ્પિટલ પહોંચી શકો છો.
મીઠી વસ્તુઓ ખાવાના ગેરફાયદા
ઠંડીની મોસમમાં મને મીઠી વસ્તુઓ વધુ ખાવાનું મન થાય છે. પરંતુ કેટલીક એવી વસ્તુઓ છે જે શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધારવાનું કામ કરે છે. તેથી તમારે ચા-કોફી, આઈસ્ક્રીમ અને પેસ્ટ્રીનું સેવન ઓછું કરવું જોઈએ. આના સેવનથી શરીરમાં ટ્રાઈગ્લિસરાઈડનું સ્તર વધવાથી જોખમ વધી જાય છે.