26.2 C
Gujarat
November 22, 2024
EL News

ડિનરમાં બનાવો ટેસ્ટી દહીં ભીંડી બનાવવાની સરળ રેસિપી

Share
Food Recipe :

ભીંડી કઢી ઘરોમાં પણ ઘણી બનાવવામાં આવે છે. દરેક ઉંમરના લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. સ્વાદ ઉપરાંત, તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. ભીંડાનો ગ્લાયસેમિક ઇન્ડેક્સ પણ ઘણો ઓછો છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ પણ આ શાકનો સ્વાદ ચાખી શકે છે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

Measurline Architects
Click Advertisement To Visit

સામગ્રી

ભીંડી – 2 કિલો
ડુંગળી – 2-3
દહીં – 1 કપ
આદુ-લસણની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
હળદર – 1/2 ચમચી
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
જીરું – 1 ચમચી
કસૂરી મેથી – 1 ચમચી
લીલી ઈલાયચી – 2
ખાડીના પાન – 2
લીલા ધાણા – 1 કપ
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું

આ પણ વાંચો…દર મહિને 5 હજારના રોકાણથી 8.50 લાખ જમા થશે

રેસીપી

1. સૌપ્રથમ કોથમીરને ધોઈને સારી રીતે સાફ કરી લો.
2. આ પછી તેના ટુકડા કરી લો અને કોથમીર પણ રાખો.
3. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ભીંડી તળી લો.
4. જ્યારે લેડીફિંગરનો રંગ બદલાઈ જાય ત્યારે તેને એક વાસણમાં કાઢી લો.
5. હવે ફરી એક પેનમાં તેલ રેડો અને તેમાં જીરું, એલચી, કસૂરી મેથી અને તમાલપત્ર નાખીને સારી રીતે તળી લો.
6. બધા મસાલાને ધીમી આંચ પર પકાવો અને તેમાંથી સુગંધ આવવા લાગે, પછી ડુંગળીને બારીક સમારી લો અને આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.
7. આ પછી ડુંગળીને થોડી નરમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. ડુંગળી તળી જાય એટલે તેમાં ધાણા, હળદર, લાલ મરચું નાખીને સાંતળો.
8. જ્યારે બધો મસાલો રંધાઈ જાય ત્યારે તેમાં દહીં નાખીને મિક્સ કરો. મસાલાને 2-3 મિનિટ ચડવા દો.
9. જ્યારે મસાલામાંથી તેલ અલગ થઈ જાય ત્યારે ભીંડીમાં મીઠું નાખો.
10. ભીંડીને 7-8 મિનિટ સુધી પકાવો. આ પછી શાકભાજીને લીલા ધાણાથી ગાર્નિશ કરો.
11. તમારી દહીં ભીંડી તૈયાર છે. રોટલી કે પરાઠા સાથે સર્વ કરો.

 

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો  Elnews

Related posts

પંજાબી તડકા મેગીની નોંધી લો આ મસાલેદાર રેસીપી

elnews

રેસીપી / આ મીઠી અને ખાટી પાઈનેપલ ચટણી બનાવો

elnews

દિવસની શરૂઆત પૌષ્ટિક મખાના હલવાથી કરો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!