Health Tips, EL News
ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે જે દેશમાં ઝડપથી ફેલાઈ રહ્યો છે. બાળકોથી લઈને વૃદ્ધો સુધી દરેક જણ આ રોગની ઝપેટમાં આવી રહ્યા છે. ડાયાબિટીસ થવાના ઘણા કારણો હોઈ શકે છે, જેમાંથી એક ખરાબ જીવનશૈલી અને ખોરાક છે. આ સાથે ડાયાબિટીસનો રોગ પણ આનુવંશિક છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ડાયાબિટીસથી બચવા માંગતા હો, તો સમયસર તમારી જીવનશૈલીમાં સુધારો કરો. ડાયાબિટીસનો કોઈ કાયમી ઈલાજ નથી, જો કે તેને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. ચાલો જાણીએ ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ કઈ વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ.
ડાયાબિટીસમાં શું ન ખાવું જોઈએ?
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ દ્રાક્ષ ન ખાવી જોઈએ. આ ખાવાથી શુગર લેવલ વધી શકે છે.
દ્રાક્ષ જેવી દેખાતી ચેરી પણ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે સારી નથી. તેનો ઉપયોગ ટાળવો જોઈએ.
પાકેલા અનાનસ ખૂબ જ મીઠા હોય છે, તેને ખાવાથી શુગર લેવલ વધી શકે છે. જો ડાયાબિટીસના દર્દીઓ તેને ખાવા માંગતા હોય તો તેઓ તેને ઓછી માત્રામાં ખાઈ શકે છે.
આ પણ વાંચો…લિંબાયતમાં વધુ એક યુવકને યુવકોના ટોળાએ માર માર્યો હતો
કેરીમાં લગભગ 25-30 ગ્રામ કાર્બોહાઇડ્રેટ હોય છે, જે શુગર લેવલ વધારી શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ કેરી ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.
આ સાથે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ મીઠા ફળોના રસથી પણ દૂર રહેવું જોઈએ. જ્યુસને બદલે ફળો ખાવા જોઈએ જેથી પૂરતી માત્રામાં ફાઈબર મળી શકે.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પણ મધથી અંતર રાખવું જોઈએ. મધ શરીરમાં શુગર લેવલ વધારી શકે છે.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ફાસ્ટ ફૂડ કે જંક ફૂડ બંનેથી દૂર રહેવું જોઈએ. આને ખાવાથી ડાયાબિટીસની સમસ્યા વધી શકે છે.