30.1 C
Gujarat
January 29, 2025
EL News

આ આહારનું સેવન કરવાથી શિયાળામાં હાડકાં મજબૂત રહે છે

Share
Health Tips :
સદાય રહેવા યુવાન કરો આ આહારનું સેવન શિયાળામાં હાડકાં મજબૂત રહે તે માટે દરરોજ તડકે બેસવું તે ઉપરાંત આમળા ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. શિયાળાની ગુલાબી ઠંડીમાં જો ગરમા ગરમ કેસર, બદામ, પિસ્તા યુક્ત દૂધ કે પછી દૂધમાં અડધી ચમચી જેટલી હળદર ને એક ચપટી ઈલાયચી પાવડર નાખી પીવાથી શરીર તંદુરસ્ત રહે છે.
Measurline Architects
Click Advertisement To Visit
સવારએ આળસ ખંખેરી વહેલા ઉઠી વ્યાયામ કે યોગાસન ને શાસ્ત્રોમાં પણ શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવ્યો છે. શિયાળામાં ઉત્તમ આહારમાં તલ,ગોળ, ઘી નાખીને બનાવેલ લાડુ કે ચીક્કી ખાવી તે ઉપરાંત અડદિયુ કે પછી ઘઉં માંથી તલના તેલ કે ઘી સાથે બનાવેલ વાનગી આરોગવી. શિયાળામાં આવતા લાલ ગાજર ને વળી અવનવા લીલા શાકભાજી આંખોના રોગોથી મુક્તિ અપાવે છે.

આ પણ વાંચો…દર મહિને થશે 5 લાખની કમાણી, શરૂ કરો આ બિઝનેસ

આંખમાં થતી બળતરા કે પછી ચશ્માંના નંબર આવતા અટકાવે છે. યુવાન દેખાવા સવારે જ્યુસનું સેવન કરો ને નારિયળ પાણી તો ખુબ જ ફાયદાકારક છે. ચોખ્ખું ઘી, શિંગદાણા, તલ, કોપરાંનું છીણ, ખસખસ નાખી લાડુ બનાવી રોજ એક મીડીયમ સાઈઝનો લાડુ આરોગી જવો. કચરીયું પણ શિયાળામાં ખુબ પ્રખ્યાત છે.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

બીએફ.7 વેરીયન્ટની દહેશત વચ્ચે આરોગ્ય મંત્રીનું નિવેદન

elnews

ચિયા સીડ્સ ખાવાના ફાયદા , થોડા દિવસોમાં જ ફરક દેખાશે

elnews

સૂકી ગોઝબેરી ખાવાથી મોંની દુર્ગંધ જતી રહેશે

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!