Health-Tip, EL News
ઠંડા ફુદીનાનું પાણી ઉનાળામાં ઝાડા અને એસિડિટીમાં રાહત આપે છે, રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં પણ વધારો કરે છે
ફુદીનો એક એવો છોડ છે જેને પેપરમિન્ટ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. ફુદીનો સામાન્ય રીતે ચટણી બનાવીને ખૂબ ખાવામાં આવે છે. પણ શું તમે ક્યારેય ફુદીનાનું પાણી બનાવીને પીધું છે? જો નહીં, તો આજે અમે તમારા માટે ફુદીનાનું પાણી બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ફુદીનાનું સેવન તમારા શરીરમાં કફ અને વા દોષને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય ફુદીનો તમારા પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ જેમ કે ઝાડા, મરડો, ગેસ અથવા એસિડિટી માં રાહત આપે છે. સાથે જ તમારી શારીરિક નબળાઈ પણ તેનાથી દૂર થઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, આ સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ પાણી ઉનાળામાં ઝડપથી બનાવી શકાય છે અને પી શકાય છે, તો ચાલો જાણીએ કે ફુદીનાનું પાણી કેવી રીતે બનાવવું (How To Make Pudina Pani)….
આ પણ વાંચો…રેસીપી / બનાવો ફરાળી આલુ પરાઠા, 5 મિનિટમાં તૈયાર
ફુદીનાનું પાણી બનાવવા માટે જરૂરી ઘટકો-
1-2 ગુચ્છો ફુદીનો
1/2 ઈંચનો ટુકડો આદુ
1/2 ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર
1 લીલું મરચું
1 ચમચી આમલીનો પલ્પ
1/2 ચમચી ધાણા પાવડર
1/4 ચમચી જીરું
1-2 ચપટી કાળા મરી પાવડર
1 ચપટી શેકેલું જીરું પાવડર
1 ચપટી લાલ મરચું પાવડર (વૈકલ્પિક)
1 ચમચી ખાંડ
1 ચમચી લીંબુનો રસ
1 ચપટી કાળું મીઠું
ટેબલ મીઠું સ્વાદ માટે
ફુદીનાનું પાણી કેવી રીતે બનાવવું?
* ફુદીનાનું પાણી બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ફુદીનો લો.
* પછી તમે તેને પાણીમાં નાખીને સારી રીતે ધોઈ લો.
* આ પછી તેના પાન તોડીને અલગ રાખો.
* પછી મિક્સર જારમાં ફૂદીનાના પાન, આદુનો ટુકડો, આમલીનો પલ્પ અને લીલા મરચાં નાખો.
* આ પછી આ બધી વસ્તુઓને એકદમ સ્મૂધ પીસી લો.
* પછી તમે આ મિશ્રણને ચાળણીની મદદથી ગાળી લો.
* આ પછી તમે આ મિશ્રણમાં 2 ગ્લાસ ઠંડુ પાણી ઉમેરીને મિક્સ કરો.
* પછી તમે તેમાં સૂકી કેરી પાવડર, કાળા મરી પાવડર, જીરું પાવડર અને કાળું મીઠું ઉમેરો.
* આ સાથે જીરું અને સાદું મીઠું સ્વાદ મુજબ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
*જો તમે ઈચ્છો તો મસાલેદારતા વધારવા માટે એક ચપટી લાલ મરચું પણ ઉમેરી શકો છો.
* પછી અંતે ફુદીનાના પાણીમાં એક ચમચી લીંબુનો રસ મિક્સ કરો.
* આ પછી, આ પાણીને ફ્રિજમાં લગભગ અડધો કલાક ઠંડુ થવા માટે રાખો.
* હવે તૈયાર છે તમારું ઠંડુ કરેલું ફુદીનાનું પાણી.
* પછી તમે તેને સર્વિંગ ગ્લાસમાં ઉપર 1-2 બરફના ટુકડા નાખી સર્વ કરો.