Food Recipe :
ચિલી લસણ પરાઠા બનવાની રીત
ચિલી લસણ પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
1 કપ ઘઉંનો લોટ
1 ટીસ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ
1 ચમચી સમારેલી કોથમીર
1 ટેબલસ્પૂન માખણ
2 ચમચી છીણેલું લસણ
જરૂર મુજબ મીઠું
ચિલી લસણ પરાઠા બનાવવાની રીત-
નાના બાઉલમાં, માખણ ઉમેરો. માખણને ઓગાળવાની જરૂર નથી પરંતુ તે ઓરડાના તાપમાને હોવું જોઈએ. હવે તેમાં રેડ ચીલી ફ્લેક્સ, છીણેલું લસણ અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર ઉમેરો. ઘટકોને મિશ્રિત કરવા માટે સારું મિશ્રણ આપો. એક મોટા બાઉલમાં ઘઉંનો લોટ અને સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ઉમેરો. હવે બેચમાં 1 કપ પાણી ઉમેરો અને જાડું અને ગઠ્ઠો વગરનું બેટર બનાવવા માટે સારી રીતે મિક્સ કરો.
આ પણ વાંચો… આમળાનું પાણી પીવાથી સ્વાસ્થ્યને મળે છે આ ફાયદા
હવે પ્રવાહી લોટમાં માખણનું મિશ્રણ ઉમેરો અને અંતિમ મિશ્રણ બનાવવા માટે સારું મિશ્રણ આપો. નોન-સ્ટીક તવાને સારી રીતે ગરમ કરો. હવે તવા પર 2 ચમચા મેંદો લગાવી પરાઠાના આકારમાં ગોળ બોલ બનાવી લો. તેને એક બાજુ શેકવા દો, પછી તેને બીજી બાજુ ફેરવો. તેલને સમીયર કરો અને બીજી બાજુ ફરીથી ફ્લિપ કરો. પરાઠાની બધી બાજુઓને ચમચી વડે દબાવીને સરખી રીતે ચડવા દો.