Food Recipe :
બાળકો ઢોસા ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. તેઓ શાક, કઠોળ કે અન્ય કંઈપણ ખાવામાં અચકાતા હશે, પરંતુ તેઓ ડોસા ખાવાના બહાના શોધે છે. જો તમે બાળકો માટે કંઈક હેલ્ધી બનાવવા માંગો છો તો તમે ચીઝ ઢોસા બનાવીને ખવડાવી શકો છો. ચીઝ ઢોસા એ હેલ્ધી અને ટેસ્ટી રેસીપી છે. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
પનીર – 300 ગ્રામ
મેથીના દાણા – 3 ચમચી
લીલા મરચા – 1
ચોખા – 5 કપ
શુદ્ધ તેલ – 1 કપ
લીલા ધાણા – 1 કપ
ડુંગળી – 2
અડદની દાળ – 3 કપ
સ્વાદ માટે મીઠું
આ પણ વાંચો…દિવાળીના દિવસે તમે કયા સમયે શેરમાં રોકાણ કરી શકશો?
રેસીપી
- સૌથી પહેલા ચોખા અને અડદની દાળને 5-6 કલાક પલાળી રાખો.
- મેથીના દાણાને એક વાસણમાં પલાળી રાખો અને રાખો.
- જ્યારે ત્રણેય વસ્તુઓ સારી રીતે પલાળી જાય તો આ બધી વસ્તુઓમાંથી પેસ્ટ તૈયાર કરો.
- પેસ્ટમાં મીઠું ઉમેરો. મીઠું મિક્સ કરો અને પેસ્ટને 8-9 કલાક માટે રાખો.
- આ પછી ચીઝને છીણી લો અને ડુંગળીને કાપીને એક વાસણમાં રાખો.
- પછી પનીર, ડુંગળી, કોથમીર અને લીલા મરચા મિક્સ કરો.
- દાળમાંથી તૈયાર કરેલી પેસ્ટને એક પેનમાં ફેલાવો.
- પેસ્ટની કિનારીઓ પર તેલ લગાવો. પનીરમાંથી તૈયાર કરેલું મિશ્રણ ઉમેરો.
- ઢોસાને બંને બાજુથી બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
- ઢોસા બંને બાજુથી બ્રાઉન થાય એટલે તેને એક વાસણમાં કાઢી લો.
- તમારા ડોસા તૈયાર છે. ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.