Food Recipe :
અત્યારે વરસાદની મોસમ છે અને જો તમને સાંજની ચા સાથે કંઈક મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય તો ટેસ્ટી પંજાબી તડકા મેગી અજમાવી જુઓ. મેગી બનાવવાની આ રેસીપી માત્ર સરળ નથી પણ સ્વાદમાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે
પંજાબી તડકા મેગી બનાવવા માટેની સામગ્રી-
– મેગીના 2 પેકેટ
1/4 કપ ડુંગળીના ટુકડા કરો
-1/4 કપ ટામેટાંના ટુકડા
1/4 કપ કેપ્સીકમના ટુકડા કરો
-1/4 કપ લીલા વટાણા
1/4 કપ ગાજરના ટુકડા
-1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1 ટીસ્પૂન કાશ્મીરી મરચું પાવડર
-2-3 સૂકા લાલ મરચાં
1 ટીસ્પૂન લસણના ટુકડા કરો
1 ચમચી માખણ
આ પણ વાંચો… મામૂલી રોકાણ કરીને શરુ કરો આ બિઝનેસ
પંજાબી તડકા મેગી બનાવવાની રીત-
પંજાબી તડકા મેગી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી, ટામેટા, કેપ્સીકમ, વટાણા અને ગાજર ઉમેરો. આ શાકભાજીને નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. હવે તેમાં મેગી મસાલો અને ગરમ મસાલો અને થોડું મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મસાલો બફાઈ જાય એટલે તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો. મસાલા અને પાણીને એકસાથે ઉકાળો અને તેમાં મેગી નૂડલ્સ ઉમેરો અને ઢાંકણ પર થોડીવાર ચઢવા દો. મેગી લગભગ બફાઈ જાય એટલે બીજી પેન ગરમ કરો અને તેમાં માખણ ઉમેરો.