22.6 C
Gujarat
November 25, 2024
EL News

પંજાબી તડકા મેગીની નોંધી લો આ મસાલેદાર રેસીપી

Share
Food Recipe :

અત્યારે વરસાદની મોસમ છે અને જો તમને સાંજની ચા સાથે કંઈક મસાલેદાર ખાવાનું મન થાય તો ટેસ્ટી પંજાબી તડકા મેગી અજમાવી જુઓ.  મેગી બનાવવાની આ રેસીપી માત્ર સરળ નથી પણ સ્વાદમાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે

PANCHI Beauty Studio
Advertisement

પંજાબી તડકા મેગી બનાવવા માટેની સામગ્રી-

– મેગીના 2 પેકેટ
1/4 કપ ડુંગળીના ટુકડા કરો
-1/4 કપ ટામેટાંના ટુકડા
1/4 કપ કેપ્સીકમના ટુકડા કરો
-1/4 કપ લીલા વટાણા
1/4 કપ ગાજરના ટુકડા
-1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
1 ટીસ્પૂન કાશ્મીરી મરચું પાવડર
-2-3 સૂકા લાલ મરચાં
1 ટીસ્પૂન લસણના ટુકડા કરો
1 ચમચી માખણ

આ પણ વાંચો… મામૂલી રોકાણ કરીને શરુ કરો આ બિઝનેસ

પંજાબી તડકા મેગી બનાવવાની રીત-

પંજાબી તડકા મેગી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી, ટામેટા, કેપ્સીકમ, વટાણા અને ગાજર ઉમેરો. આ શાકભાજીને નરમ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. હવે તેમાં મેગી મસાલો અને ગરમ મસાલો અને થોડું મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મસાલો બફાઈ જાય એટલે તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો. મસાલા અને પાણીને એકસાથે ઉકાળો અને તેમાં મેગી નૂડલ્સ ઉમેરો અને ઢાંકણ પર થોડીવાર ચઢવા દો. મેગી લગભગ બફાઈ જાય એટલે બીજી પેન ગરમ કરો અને તેમાં માખણ ઉમેરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

કસ્ટર્ડથી બનેલી આ હેલ્ધી વાનગી કેવી રીતે બનાવવી, જાણો રીત

elnews

ઈદ પર શેર ખુરમા ખવડાવીને આપો મુબારકબાદ,જાણો રેસિપી

cradmin

બેસન અને દહીં લીલા મરચાના સબઝીની રેસીપી

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!