26.6 C
Gujarat
February 24, 2025
EL News

મગની દાળનો હલવો બનાવવા માટેની રેસીપી

Share
Food Recipe :
કરવા ચોથ સ્પેશિયલ ડેઝર્ટ રેસીપી:

તમે લગ્ન અને પાર્ટીઓમાં ઘણી વખત મૂંગ દાળનો હલવો ખાધો હશે. આ ખાસ મીઠાઈઓ ઘરોમાં ખાસ પ્રસંગોએ જ બનાવવામાં આવે છે. આ સાથે જ તહેવારોની મોસમ ચાલી રહી છે.થોડા જ દિવસોમાં હનીમૂનનો સૌથી મોટો તહેવાર આવવાનો છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે રાત્રિભોજન માટે કંઈક મીઠી બનાવવાનું વિચારી રહ્યાં છો, તો તમે મગની દાળની ખીર બનાવી શકો છો. હળવી ઠંડી વચ્ચે રાત્રિભોજન પછી ખાવામાં આવેલ મગની દાળનો હલવો તમારા મગનો સ્વાદ તો બદલી શકે છે પણ તમારા સંબંધોમાં પ્રેમ ભરી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, અમે તમને અહીં જણાવીશું કે કેવી રીતે તમે આ કરવા ચોથ પર મગની દાળની ખીર બનાવીને તમારા પતિને ખુશ કરી શકો છો.

PANCHI Beauty Studio
Advertisement
મગની દાળનો હલવો બનાવવા માટેની સામગ્રી-

કપ 6 કલાક પલાળેલી મગની દાળ

અડધો કપ ઘી

અડધો કપ દૂધ

એક કપ પાણી

ટીસ્પૂન એલચી પાવડર

2 ચમચી શેકેલી બદામ

આ પણ વાંચો… રાજકોટમાંથી પકડાઈ એટીએમ માંથી પૈસા ખાલી કરનારી ગેંગ

મગની દાળનો હલવો બનાવવાની રીત-

મગની દાળનો હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ દાળને ધોઈને બરછટ પીસી લો. હવે દૂધના મિશ્રણને ગરમ કરો અને તેમાં ખાંડ ઓગળવા દો. આ પછી હવે તેને ઉકળવા દો અને ગરમ થવા દો. આ પછી, હવે એક કડાઈમાં ઘી મૂકો અને સતત હલાવતા રહીને ધીમી આંચ પર દાળને સારી રીતે તળી લો. હવે તળેલી દાળમાં દૂધનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો ત્યાર બાદ તેને ધીમી આંચ પર જ્યાં સુધી બધુ પાણી અને દૂધ સંપૂર્ણપણે સુકાઈ ન જાય ત્યાં સુધી પકાવો. ધ્યાન રાખો કે ઘી અલગ ન થાય ત્યાં સુધી તેને તળો. હવે તેમાં એલચી પાવડર અને અડધી બદામ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી, બાકીની બદામને હલવા પર મૂકો અને તેને ગરમાગરમ સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

અઠવાડિયામાં એક વાર ખાઓ આ ‘રાયતું’,

elnews

કયું ફળ શરદી અને ઉધરસમાં ફાયદાકારક છે

elnews

રેસિપી / વધેલા ભાતમાંથી બનાવો પનીર ફ્રાઈડ રાઈસ

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!