Food Recipe :
બ્રેડ પકોડા એ એક સ્વાદિષ્ટ ભારતીય તળેલી રેસિપી છે. તમે સાંજના નાસ્તા તરીકે અથવા સવારના નાસ્તા તરીકે બ્રેડ પકોડા ખાઈ શકો છો. આ રેસિપી ભારતનું પ્રખ્યાત સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. બ્રેડ પકોડા બ્રેડના ટુકડા, ચણાનો લોટ, બટાકા અને ઘણા બધા મસાલા મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. તો ચાલો જાણીએ કે તમે ભારતનું આ લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ ઘરે કેવી રીતે બનાવી શકો છો અને તમારા પરિવાર સાથે તેનો આનંદ માણી શકો છો.
સામગ્રી
- 2 – બાફેલા બટાકા
- 1 ટીસ્પૂન જીરું
- 1 ચમચી ધાણા
- 1 ચમચી અજવાઈન
- જરૂર મુજબ કોથમીર
- 4 – બ્રેડના ટુકડા
- 2 કપ ચણાનો લોટ
- 2 ચમચી સૂકી કેરીનો પાવડર
- 2 ચમચી પીસેલું કાશ્મીરી લાલ મરચું
- લીલા મરચા જરૂર મુજબ
- 1/2 ઇંચ આદુ
- જરૂર મુજબ મીઠું
આ પણ વાંચો… ગોધરા ની ભુમી વિશે યોગી આદિત્યનાથે શું કહ્યું જાણો..
રીત
સૌ પ્રથમ એક પેન લો, ગેસ પર પેન ગરમ કરો અને તેમાં તેલ નાખ્યા વગર ધાણા, જીરું 2 થી 3 મિનિટ શેકી લો. જ્યારે તે સારી રીતે શેકાઈ જાય અને તેમાંથી સુગંધ આવવા લાગે, ત્યાર બાદ તેને મિક્સર ગ્રાઇન્ડર પર મૂકી તેનો ઝીણો પાવડર બનાવી લો. હવે પેનમાં તેલ મુકો, તેલ ઉમેરો અને તેલને બરાબર ગરમ કરો. તેલ બરાબર ગરમ થાય એટલે તેમાં ઝીણું સમારેલું અથવા છીણેલું આદુ નાખો. આ પછી, તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો અને ચમચીની મદદથી બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે તેમાં તૈયાર કરેલ લાલ મરચું પાવડર, સૂકી કેરીનો પાવડર, જીરું અને ધાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
હવે તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો અને બાફેલા બટાકા ક્રશ કરીને મિક્ષ કરીને ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો. હવે બીજા વાસણમાં ચણાનો લોટ, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. પછી તેમાં જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરી તેનું બેટર તૈયાર કરો. બેટર તૈયાર થયા બાદ તેને એક બાજુ 5 થી 7 મિનિટ સુધી આ રીતે રહેવા દો. આ પછી, બ્રેડ સ્લાઈસમાં બાફેલા બટેટાનો તૈયાર કરેલો માવો નાખીને તેને સારી રીતે ફેલાવો, ત્યારબાદ તેના પર બીજી બ્રેડની સ્લાઈસ મૂકીને તેને સારી રીતે દબાવો. હવે બ્રેડના ટુકડાને ચણાના લોટમાં બોળીને ડીપ ફ્રાય કરો. તમારા સ્વાદિષ્ટ બ્રેડ પકોડા તૈયાર છે, મેયોનીઝ, ફુદીનાની ચટણી અથવા તમારી પસંદની કોઈપણ ચટણી સાથે તેનો આનંદ લો.