16.4 C
Gujarat
December 22, 2024
EL News

દૂધમાં ઉકાળીને આ બે વસ્તુ ખાઓ, શરીરનું વજન વધવા લાગશે.

Share
Health Tips :

 

ખજૂર અને અંજીર સાથે દૂધ ખાવાથી ફાયદો થાય છે

દૂધ, ખજૂર અને અંજીર બધા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે. દૂધમાં પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, વિટામીન સહિત અનેક મિનરલ્સ મળી આવે છે, જે શરીર માટે ફાયદાકારક છે. દૂધ શરીરને એનર્જી પણ આપે છે અને તેમાં રહેલ ફેટ વજનમાં વધારો કરે છે. અંજીરમાં એવા પોષક તત્વો મળી આવે છે જે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે અને તેને રોગો સામે લડવાની શક્તિ આપે છે. દૂધમાં ઉકાળેલી ખજૂર પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે. જો દૂધમાં અંજીર અને ખજૂર ઉમેરીને પીવામાં આવે તો દૂધની શક્તિ ત્રણ ગણી વધી જાય છે. આવા દૂધમાંથી સારી માત્રામાં એનર્જી મળે છે અને કેલેરી પણ શરીરમાં પૂરી થાય છે.

જાહેરાત
Advertisement

અંજીરના ગુણધર્મો

અંજીરમાં કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, મિનરલ્સ અને વિટામિન્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. પાચન સંબંધી સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં અંજીર ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. અંજીરના સેવનથી કબજિયાત અને ગેસની સમસ્યાથી છુટકારો મેળવી શકાય છે. બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરવા માટે અંજીર ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

 

આ પણ વાંચો… 10 સપ્ટેમ્બરએ સેન્ટ્રલાઈઝ્ડ એન્જિનિયરીંગ પ્લેસમેન્ટ ફેર યોજાશે

તારીખોના ગુણધર્મો

ખજૂરમાં કેલ્શિયમ, સેલેનિયમ, મેંગેનીઝ અને કોપરનું નોંધપાત્ર પ્રમાણ જોવા મળે છે. ખજૂરમાં હાજર પોષક તત્વો હાડકાંને મજબૂત કરવાનું કામ કરે છે.

કેવી રીતે પીવું

દરરોજ રાત્રે દૂધને ઉકાળો, તેમાં 2-3 અંજીર અને 4-5 ખજૂર ઉમેરીને સારી રીતે ઉકાળો અને ઠંડુ થાય પછી દૂધને ગાળીને પી લો. હવે બાફેલા અંજીર અને ખજૂર ખાઓ, બાફેલી ખજૂર ખાવામાં ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પણ છે.

 

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

મગજની નસ કેમ અને કેવી રીતે ફાટે છે? જાણો કારણ

elnews

ગ્રીન ટી બનાવતી વખતે ન કરો ભૂલો,ફાયદાના બદલે થશે હાનિ

elnews

ગુજરાતમાં ઠંડીમાં 15 દિવસમાં હાર્ટ અટેકના કેસો

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!