EL News

રેસિપી / હવે મિનિટોમાં તૈયાર કરો પૌવાની ઈડલી

Share
Food recipes , EL News

જો તમને ઈડલી ભાવતી હોય અને કોઈ દિવસ અચાનક ઈડલી ખાવાનું મન થાય તો તેને બનાવવામાં ઘણો સમય લાગશે એવું વિચારીને તમે ઘરે ઈડલી બનાવતા નથી. કેમ કે દાળને પલાળીને બેટર તૈયાર કરવાનું રહેશે. આ બધાને સમય લાગશે. સવારના નાસ્તામાં ઈડલી ખાવા માંગતા હતા, પણ તેને તૈયાર કરવામાં સાંજ પડશે. ત્યારે તમે શું કરો? કાં તો તમે તમારા મનને મારી નાખો, અથવા તમને આજે ઇડલી ખાવાનું મન થાય તો પણ બીજા દિવસે ખાઓ, અથવા બજારની ઇડલી જ એકમાત્ર વિકલ્પ બચે છે. પણ હવે આવું નહીં થાય. અમે તમને ઈડલી બનાવવાની એક એવી રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે કોઈપણ પૂર્વ તૈયારી વિના ગમે ત્યારે બનાવી શકો છો. ન તો કઠોળ પલાળવાની ઝંઝટ કે કલાકો સુધી રાહ જોવાની.

Measurline Architects

સામગ્રી

  • એક કપ પૌવા
  • એક કપ દહીં
  • દોઢ કપ ચોખાનો લોટ અથવા ચોખાનો રવો
  • મીઠું
  • ઈનો
  • ઈડલી મેકર

આ પણ વાંચો…ગુજરાત હાઇકોર્ટ 2 નવનિયુક્ત ન્યાયાધીશોનો શપથગ્રહણ

રીત

સૌપ્રથમ પૌવાને પાવડરની જેમ પીસી લો. હવે આ પૌવાના પાવડરમાં એક કપ દહીં ઉમેરીને મિક્સ કરો. આ બેટરમાં ચોખાના રવાને સારી રીતે મિક્સ કરો જેથી ગઠ્ઠો ના રહે. ચોખાનો રવો બનાવવા માટે ચોખાને પલાળી દો અને મિક્સરમાં પીસી લો. ચોખાનો રવો તૈયાર છે. આ બેટરમાં મીઠું અને પાણી નાખીને 30 મિનિટ માટે રાખો જેથી રવાનું પાણી સુકાઈ જાય. હવે ફરીથી આ સૂકા બેટરમાં થોડું વધુ પાણી ઉમેરો. રાંધતા પહેલા ઈડલીના બેટરમાં ઈનો ઉમેરો. ઈડલી મેકરમાં બેટર રેડો અને વરાળથી સારી રીતે બાફી લો. તૈયાર છે ઈડલી, ચટણી અથવા સાંભાર સાથે સર્વ કરો.

રોજબરોજના સમાચારો તથા જીવનસ્પર્શી વિષયો માટે એકમાત્ર વિશ્વસનીય પ્લેટફોર્મ હવે પ્લેસ્ટોર ઉપર પણ ઉપલબ્ધ છે આજે જ ડાઉનલોડ કરો Elnews

Related posts

કડાઈ પનીરની બનાવવા માટેની રેસીપી

elnews

ગુડી પડવા પર ખાવામાં આવે છે કેરીનો શ્રીખંડ

elnews

બટાકા વગર બનાવો લીલા વટાણાનું સ્વાદિષ્ટ શાક

elnews

Leave a Comment

error: Content is protected !!