Health tips, EL News
Baking Soda : બેકિંગ સોડા વધારે ન ખાઓ, તમારે આવું નુકસાન સહન કરવું પડી શકે છે…
Baking Soda : ખાવાનો સોડા આપણા આહારનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ બની ગયો છે કારણ કે તેને ઘણા પ્રકારની કેક, બ્રેડ, બેકરી ઉત્પાદનોમાં ઉમેરવામાં આવે છે, જેથી તે ખોરાકને ફ્લફ કરવામાં સરળ બને. કેટલાક લોકોને સોડા વોટર પણ પીવું ગમે છે. જો બેકિંગ સોડાનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરવામાં આવે તો તે એટલું ખરાબ નથી, પરંતુ તેને વધુ પ્રમાણમાં ખાવું નુકસાનકારક સાબિત થઈ શકે છે. ભારતના પ્રખ્યાત ન્યુટ્રિશન એક્સપર્ટ નિખિલ વત્સે જણાવ્યું કે બેકિંગ સોડાનું વધુ પડતું સેવન આપણા શરીર પર કેવી રીતે ખરાબ અસર કરી શકે છે. . . .
બેકિંગ સોડા વધારે ખાવાના ગેરફાયદા
1. પેટમાં ગેસ
વધુ પડતો ખાવાનો સોડા ખાવાથી તમારા પેટમાં ગેસ થઈ શકે છે, જે પેટનું ફૂલવું અથવા પેટનું ફૂલવુંનું કારણ બને છે. જ્યારે પણ તમે સોડા ખાઓ છો, ત્યારે તે રાસાયણિક પ્રક્રિયા હેઠળ એસિડ સાથે ભળી જાય છે. એટલા માટે બેકિંગ સોડાનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરો.
આ પણ વાંચો…રાજકોટમાં ગેરકાયદેસર ગેસ રિફીલીંગનું કૌભાંડ
2. હાર્ટ એટેક
બેકિંગ સોડામાં ઘણું સોડિયમ જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે. આ પદાર્થના કારણે આપણા હૃદયના સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે. તેના ઓવરડોઝથી હાર્ટ એટેક અથવા કાર્ડિયાક અરેસ્ટ થઈ શકે છે. કાર્ડિયાક અરેસ્ટના ઘણા કિસ્સા એવા લોકોમાં આવે છે જેઓ વધુ ખાવાનો સોડા ખાય છે. તેથી જ તેમનું સેવન ઓછું કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
બેકિંગ સોડાનું કેટલું સેવન કરવું જોઈએ?
જો તમારી પાચનક્રિયા ખરાબ છે, તો અડધા કપ પાણીમાં અડધી ચમચી ખાવાનો સોડા ભેળવીને પીવો, અઠવાડિયામાં લગભગ 2 વાર જ તેનું સેવન કરો, નહીં તો તમારી સમસ્યાઓ માટે તમે જ જવાબદાર રહેશો.