Food recipe, EL News
જો તમે એવા લોકોમાંથી એક છો કે જેઓ કાળઝાળ ગરમીમાં ઠંડા પીણા કરતાં શરબત પસંદ કરે છે, તો અહીં અમે તમારા માટે એક સુપર રિફ્રેશિંગ અને હેલ્ધી શરબતની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. તે ખૂબ જ સરળતાથી અને ઝડપથી બનાવી શકાય છે.
સામગ્રી
- 1/2 કપ વરિયાળી
- 2 લીલી એલચી
- 2 લવિંગ
- 5-6 કાળા મરી
- 15-16 તાજા ફુદીનાના પાન
- 4 ચમચી ઓછી કેલરી સ્વીટનર
- કાળું મીઠું સ્વાદ મુજબ
- સ્વાદ અનુસાર મીઠું
- 2 ચમચી શેકેલી વરિયાળી પાવડર
- જરૂર મુજબ બરફના ટુકડા
આ પણ વાંચો…હાર્ટ એટેક અને મેનોપોઝના લક્ષણોથી છેતરાશો નહીં
રીત
એક ઊંડા નોન-સ્ટીક તવાને ગરમ કરો, તેમાં 3 કપ પાણી, વરિયાળી, લીલી ઈલાયચી, લવિંગ, કાળા મરીના દાણા નાખી, મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર 15-20 મિનિટ સુધી ઉકાળો. એક નોન-સ્ટીક પેનમાં મિશ્રણને ગાળી લો, તેમાં સુગર ફ્રી લીલો પાવડર ઉમેરો અને ઓગળે ત્યાં સુધી પકાવો. તપેલીને ગેસ પરથી ઉતારો અને ચાસણીને સંપૂર્ણપણે ઠંડી થવા દો. એક ભાગ બનાવવા માટે, એક ગ્લાસ લો અને તેમાં તાજા ફુદીનાના પાન, કાળું મીઠું, મીઠું, ½ ટીસ્પૂન શેકેલી વરિયાળી પાવડર, બરફના ટુકડા અને 1 કપ પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો અને સર્વ કરો.