Food recipes, EL News
સ્વસ્થ, ગ્લુટેન ફ્રી, ઓટ-બેઝડ કૂકીઝ ચોક્કસપણે તમારી બધી ક્રેવિંગ્સ સંતોષશે. અને સૌથી સારી વાત એ છે કે, પીનટ બટર, ઓટ્સ અને કેળાને કારણે આ કૂકીઝ ફાઈબરથી ભરપૂર છે.
સામગ્રી
- 1/2 કપ મધ
- 1/2 કપ પીનટ બટર
- ⅓ કપ છૂંદેલા કેળા
- માખણ અથવા ¼ કપ ઓગળેલું નાળિયેર તેલ
- 2 ½ ચમચી વેનીલા એસેન્સ
- 1/2 ચમચી ખાવાનો સોડા
- 1/2 ચમચી બેકિંગ પાવડર
- 1/2 ટીસ્પૂન તજ
- 1 ½ કપ રોલ્ડ ઓટ્સ
- 1 ½ કપ અર્ધ-મીઠી ચોકલેટ ચિપ્સ
આ પણ વાંચો…સુરત- અમરોલી, કોસાડ વિસ્તારમાં ડીજીવીએસીએલના દરોડા
રીત :
ઓવનને 325 ડિગ્રી ફેરનહીટ પર પ્રીહિટ કરો અને બેકિંગ શીટને થોડું ગ્રીસ કરો. એક મિક્સિંગ બાઉલમાં મધ અને પીનટ બટરનું મિશ્રણ મૂકો. છૂંદેલા કેળા અને ઓગાળેલા માખણ ઉમેરો અને મિશ્રણ સારી રીતે ભળી જાય ત્યાં સુધી હલાવો. ઇંડાને ફેંટી લો પછી વેનીલા એસેન્સ ઉમેરો. બીજા બાઉલમાં ઓટ્સ, બેકિંગ પાવડર, બેકિંગ સોડા, તજ અને ચોકલેટ ચિપ્સ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી બધી જ વસ્તુને મિક્સ કરો. પછી બેકિંગ શીટ પર સમાન માત્રામાં કૂકી કણક મૂકવા કરવા માટે આઈસ્ક્રીમ સ્કૂપનો ઉપયોગ કરો. કૂકીઝને ત્યાં સુધી બેક કરો જ્યાં સુધી તેઓ કિનારીઓની આસપાસ સોનેરી થવા લાગે, લગભગ 15 મિનિટ માટે. પછી પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાંથી કૂકીઝ કાઢી લો અને તેમને વાયર રેક પર સંપૂર્ણપણે ઠંડી થવા દો.